4 loại “quả tiên” dành cho những người bị bệnh tiểu đường

Những người bị mắc bệnh tiểu đường cần phải có chế dinh dưỡng cũng như nghỉ ngơi, tập luyện thể dục thể thao hợp lý và khoa học. Không chỉ tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sĩ, mà người mắc bệnh tiểu đường cũng nên bổ sung thêm các loại chất dinh dưỡng từ trái cây để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh. Dưới đây là 4 loại “quả tiên” dành cho những người mắc bệnh tiểu đường. 

1. Táo

Vỏ và thịt của trái táo có chứa nhiều pectin giúp chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Các hợp chất này giúp giải độc cơ thể và làm giảm khoảng 35% insulin cơ thể cần. Ăn một quả táo có thể cải thiện các quy định về lượng đường trong máu, tốt cho sức khỏe người bệnh.

nhung-loai-qua-tot-cho-benh-nhan-mac-tieu-duong

4 loại “quả tiên” dành cho những người bị bệnh tiểu đường

2. Dâu tây

Ngoài ra các enzyme có trong trái táo ảnh hưởng khá tốt đến quá trình tiêu hóa, làm giảm sự hấp thu glucose ở đường tiêu hóa và kích thích tuyến tụy sản xuất nhiều hơn insulin. Tình trạng này giúp bệnh nhân tiểu đường cân bằng lượng đường trong máu.

Dâu tây cũng chứa nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng và chất chống ôxy hóa. Ăn dâu tây có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim – một nguy cơ nghiêm trọng cho những bệnh nhân tiểu đường.Dâu tây là một loại quả quan trọng trong chế độ ăn uống của người bị bệnh tiểu đường. Theo Hiệp hội Tiểu đường Mỹ thì dâu tây là một “siêu thực phẩm” bởi vì chúng có chỉ số glycemic thấp.

3. Bưởi

Bưởi có chỉ số đường huyết thấp, nó có thể giúp cải thiện độ nhạy cảm insulin giải phóng đường trong máu và có tác động trực tiếp đến lượng đường trong máu.

Bưởi cũng giúp tăng lượng kiềm dự trữ trong máu, chống lại tính axit của bệnh tiểu đường ở những bệnh nhân bị tiểu đường.

4. Quả bơ

Bơ cũng là trái cây hiệu quả trong việc làm giảm cholesterol ở những người bị bệnh tiểu đường nhằm duy trì mức độ chất béo trung tính trong máu.
Bên cạnh đó, những vitamin E trong quả bơ cũng cải thiện hoạt động của insulin bằng cách ức chế các liên kết của đường và biến chúng trở thành chất béo mức độ thấp.Ngoài ra, bơ chứa các chất béo lành mạnh và có thể làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường tuýp 2 ở những bệnh nhân bị tiểu đường có nguy cơ rủi ro cao.

Xem thêm: Nam giới mắc  u tuyến tiền liệt có nguy hiểm không