Bệnh phì đại tiền liệt tuyến có liên quan đến “chuyện ấy” không?

Như chúng ta đã biết, tuyến tiền liệt là một cơ quan đặc biệt quan trọng trong hệ thống sinh dục nam. Cho nên, sự phì đại bất thường của nó theo tuổi tác khiến nam giới không khỏi lo lắng về chất lượng đời sống chăn gối của mình. Vậy thực ra, bệnh phì đại tiền liệt tuyến có liên quan đến “chuyện ấy” không?

XÊM THÊM:

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến có liên quan đến “chuyện ấy” không?

Trên thực tế thì tình trạng phì đại tuyến tiền liệt là một sự tăng sinh lành tính, tuổi tác càng tăng thì khả năng mắc bệnh càng cao. Tuy nhiên, những triệu chứng của bệnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ kéo theo những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống chăn gối của nam giới, cụ thể là:

– Cản trở “cuộc yêu”: Phì đại tuyến tiền liệt là chứng bệnh đi kèm với những triệu chứng roid loạn hệ bài tiết, thường gây ra các chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đêm nhiều lần, tiểu khó hay thậm chí là bí tiểu,….

Những triệu chứng này thường gây cản trở đến “cuộc yêu” do nam giới thường xuyên thấy khó chịu, không tự tin trước bạn tình của mình, hơn nữa cơ thể thường xuyên mệt mỏi nên “bản lĩnh” đàn ông cũng không còn được như trước.

benh phi dai tuyen tien liet co anh huong den chuyen ay khong

Bệnh phì đại tiền liệt tuyến có liên quan đến “chuyện ấy” không?

– Suy giảm ham muốn tính dục ở nam giới: Nhiều lần thất bại trong “chuyện ấy” do những triệu chứng phiền toái khiến nam giới nảy sinh tâm lý “sợ yêu”, dần dần những ham muốn tình dục cũng bị suy giảm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng trong đời sống vợ chồng, thậm chí dẫn đến bất hòa.

Cho nên, khi phát hiện ra những dấu hiệu trên, bệnh nhân không nên chần chừ mà cần đến ngay với các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được điều trị ngay. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của nam giới để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

– Đối với các trường hợp phì đại tuyến tiền liệt chỉ mới chớm bệnh thường được chỉ định điều trị bằng thuốc, kết hợp với việc thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt, chế độ làm việc, nghỉ ngơi, vận động,….

Phương pháp này điều trị khá đơn giản, chủ yếu là bệnh nhân tự điều trị tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ nên chi phí cũng rẻ hơn nhưng khả năng trị dứt bệnh rất cao.

– Nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng thì cần thiết phải điều trị bằng phẫu thuật mới có thể loại bỏ hoàn toàn khối u phì đại, giúp bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi các triệu chứng bệnh phiền toái cũng như lấy lại chất lượng cuộc sống của mình.

Vì vậy, điều trị bệnh đơn giản hay phức tạp, có tốn kém nhiều chi phí hay phụ thuộc vào sự tỉnh táo cũng như những quyết định của bệnh nhân.

 

Bình Luận