Bị bệnh phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì?

Chứng phì đại tuyến tiền liệt thường tìm đến những nam giới ở độ tuổi trung niên, khi những chức năng của cơ thể đã bắt đầu “lão hóa”. Muốn điều trị chứng bệnh này hiệu quả, bên cạnh việc tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ thì việc xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học là vô cùng cần thiết. Vậy, bị bệnh phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì?

XEM THÊM:

Bị bệnh phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì?
Dưới đây là những thực phẩm tốt cho bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt theo nhận định của các chuyên gia sức khỏe:

– Các loại đậu: Những hoạt chất thực vật có trong các loại đậu đóng vai trò tương tự như nội tiết tố nên giúp ức chế phản ứng viêm trong tuyến tiền liệt rất hiệu quả. Trong đó, những loại đậu chứa nhiều những thành phần này nhất như: đậu xanh, đậu nành,….

– Giá sống: Trong giá chứa rất nhiều hoạt chất kháng ung thư sẽ giúp bệnh nhân giảm thiểu các nguy cơ biến thể ác tính của bệnh.

Bi phi dai tuyen tien liet nen an gi

Bị bệnh phì đại tuyến tiền liệt nên ăn gì?

– Các loại rau xanh, đặc biệt là họ nhà cải: Thường xuyên ăn cải sẽ giúp nam giới giải độc cho tuyến tiền liệt một cách hiệu quả và nhanh chóng nhờ vào các chất kháng oxy-hoá có trong lá cải.

Do đó, nam giới bị phì đại tuyến tiền liệt cần bổ sung nhiều hơn các loại rau cải vào khẩu phần ăn hàng ngày.

– Cà chua: Đây là loại thực phẩm có khả năng chống ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Thế nên, đối với những nam giới có tuyến tiền liệt đang bị phì đại thì loại thực phẩm này càng trở nên cần thiết hơn.

– Các loại cá biển: Như chúng ta đã biết thì hầu như các loại cá biển đều dồi dào dầu béo 3-Omega. Đây là thành phần quan trọng để trung hoà hoạt tính của các chất gây viêm, phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.

Các loại cá hồi, cá saba, cá mòi,….là những loại cá được xem là chứa rất nhiều dầu béo 3-Omega mà nam giới nên tận dụng. Bên cạnh đó, nam giới cũng có thể tìm thấy lượng dầu béo 3-Omega dồi dào trong mè đen.

Bên cạnh những thực phẩm nên dùng thì nam giới cũng cần đặc biệt tránh xa các loại thực phẩm có tính cay nóng, đậm gia vị tiêu, ớt, sả, gừng,… mỡ động vật, chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…Đồng thời cũng nên xây dựng chế độ sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý để thúc đẩy hiệu quả của quá trình điều trị bệnh.

Hy vọng với những kiến thức chúng tôi cung cấp trên đã giúp nam giới xây dựng cho mình những thực đơn khoa học, giúp hỗ trợ quá trình chữa bệnh nhanh chóng mang lại kết quả như mong muốn, nhanh chóng lấy lại chất lượng cuộc sống của mình.

Bình Luận