Bị phình to tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Hỏi: Chồng tôi năm nay 48 tuổi, tuần trước chồng tôi có đi viện khám và được bác sĩ kết luận đang gặp phải tình trạng phình to tuyến tiền liệt. Vậy các chuyên gia cho tôi hỏi căn bệnh này có nguy hiểm không? Tôi xin cảm ơn.

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn câu hỏi mà bạn đã gửi về chuyên mục.

Phình to tuyến tiền liệt thực chất chỉ là một dấu hiệu sinh lí bình thường của nam giới khi bước vào độ tuổi trung niên. Tuy nhiên, nếu phình to quá mức, nó sẽ trở thành một căn bệnh có tên gọi phì đại tuyến tiền liệt.

Phì đại tuyến tiền liệt không đe dọa đến tính mạng người bệnh nhưng lại khiến người bệnh phải đối mặt với nhiều khó khăn như:

Hệ thống tiết niệu bị ảnh hưởng

Tuyến tiền liệt bị phình to làm gia tăng áp lực của tuyến tiền liệt lên niệu đạo, bàng quang. Lúc này, bàng quang cần một lực co lớn để bài tiết nước tiểu ra ngoài. Bàng quang bị chèn ép khiến nước tiểu bị tích tụ nhiều và chảy ngược lại, rất dễ nhiễm khuẩn.

Phình to tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến hệ tiết niệu

Ảnh: Phình to tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến hệ tiết niệu

Phình to tuyến tiền liệt rất dễ hình thành sỏi bàng quang

Trong tình trạng niệu đạo thông thoáng, bàng quang sẽ không có tình trạng hình thành sỏi, nếu có hiện tượng sỏi ở niệu đạo rơi vào bàng quang cũng bị bàng quang đào thải ra ngoài. Những bệnh nhân mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt ở độ tuổi khác nhau thì mức độ bệnh cũng khác nhau.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Hiện tượng tăng sinh tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, đồng thời nhiều người cảm thấy khó chịu, đau khi quan hệ tình dục. Vì vậy bệnh sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nếu như không được điều trị.

Xem thêm: http://bacsituyentienliet.com/chua-viem-tuyen-tien-liet-o-dau-tot-va-re-nhat-ha-noi.html