Bị viêm tuyến tiền liệt sẽ gây xuất tinh sớm phải không?

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh nam khoa mà rất nhiều nam giới mắc phải. Có khá nhiều bạn độc giả thắc mắc liệu bệnh có gây vô sinh và xuất tinh sớm hay không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Khi nào được gọi là viêm tuyến tiền liệt?

Là một tuyến đặc biệt chỉ tồn tại ở nam giới nên bệnh viêm tuyến tiền liệt khiến là một bệnh lí điển hình mà rất nhiều đấng mày râu gặp phải. Đây là hiện tượng viêm nhiễm ở bộ phận tuyến tiền liệt do vi khuẩn tấn công. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới mà còn khiến cho người mắc bệnh phải chịu đựng những tình trạng vô cùng khó chịu.

Viêm tuyến tiền liệt gây xuất tinh sớm phải không?

Trên thực tế lâm sàng, các bác sĩ cho biết, một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới hay gặp phải đó chính là viêm tuyến tiền liệt để lại.

Bị viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Ảnh: Bị viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Tuyến tiền liệt là một bộ phận quan trọng và có cấu tạo rất đặc biệt. Đây là cơ quan giúp điều hòa và sản sinh ra các thành phần chính của tinh trùng. Chính vì vậy, mối quan hệ giữa tuyến tiền liệt và việc xuất tinh, sinh sản rất mật thiết và ảnh hưởng qua lại lẫn nhau. Nói như vậy nghĩa là, nếu tuyến tiền liệt bị tổn thương thì các chức năng và vấn đề về tình dục cũng sẽ bị rối loạn. Và một trong những vấn đề đó chính là việc xuất tinh sớm.

Ngoài việc khiến đấng mày râu gặp phải tình trạng trên, bệnh viêm tuyến tiền liệt còn gây ra nhiều ảnh hưởng về sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt ngày thường.

Các ảnh hưởng khác của viêm tuyến tiền liệt

Là một bệnh thường gặp ở những quý ông tuổi trung niên. Tuy nhiên, nếu xuất hiện ở những nam giới vẫn còn trẻ, bệnh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản và nhu cầu tình dục. Chất lượng tinh trùng được sản sinh cũng kém hơn rất nhiều và khó có thể thụ thai thành công.

Chưa dừng lại ở việc ảnh hưởng chức năng sinh sản, xuất tinh sớm mà bệnh còn khiến nam giới không đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Chính vì vậy, có thể kết luận rằng đây là một loại bệnh khiến cho sức khỏe và sinh lí bị ảnh hưởng rất nhiều. Chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các biểu hiện của bệnh như đái rắt, đái buốt, tiểu nhiều lần nhưng không tiểu tiện được. Mặt khác, tâm lí của các quý ông khi không hoàn thành được trách nhiệm và nghĩa vụ trong chuyện “chăn gối” với vợ cũng trở nên buồn chán và cảm thấy tự ti khi mất đi bản lĩnh.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi.