Các phương pháp điều trị ngoại khoa u xơ tuyến tiền liệt

Điều trị phụ khoa thường là những sự lựa chọn cuối cùng, áp dụng cho những trường hợp u xơ tuyến tiền liệt giai đoạn nặng. Tuy nhiên hiện nay cũng có khá nhiều các phương pháp điều trị ngoại khoa u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về những phương pháp này, mời bạn đọc tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

XÊM THÊM:

Các phương pháp điều trị ngoại khoa u xơ tuyến tiền liệt

Hiện nay, có 2 phườn pháp điều trị ngoại khoa chính đối với chứng bệnh u xơ tuyến tiền liệt ở những nam giới lớn tuổi. Sau khi thăm khám, làm xét nghiệm và chẩn đoán, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng, hình dạng, kích thước khối u xơ để định hướng phương pháp can thiệp phù hợp nhất.

  1. Cắt u xơ tuyến tiền liệt nội soi qua niệu đạo: Phương pháp này thường được chỉ định cho những khối u < 80g. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp mổ nội soi là hoàn toàn không gây đau đớn cho bệnh nhân, thời gian nằm viện ngắn, vết mổ rất nhỏ nên hồi phục nhanh chóng và đặc biệt là vô cùng an toàn và hiệu quả, toàn bộ thời gian thực hiện chỉ vỏn vẹn không đến 5 phút.

Với những ưu điểm vượt trội như trên nên rất nhiều bệnh nhân luôn mong muoson được thực hiện mổ nội soi. Tuy nhiên, do chỉ áp dụng phù hợp với những khối u xơ < 80g nên cách làm này chỉ có thể ứng dụng cho những bệnh nhân thực sự tỉnh táo và khôn ngoan, điều trị bệnh ngay từ những giai đoạn đầu tiên.

cac phuong phap dieu tri ngoai khoa u xo tuyen tien liet

Các phương pháp điều trị ngoại khoa u xơ tuyến tiền liệt

  1. Phẫu thuật mổ để bóc tách khối u xơ tại tuyến tiền liệt: Đây thường là sự lựa chọn cuối cùng đối với bệnh nhân có kích thước khối u  xơ tuyến tiền liệt> 100g, không phù hợp với phương pháp mổ nội soi.

Cho nên, phương pháp này có thể gây ra một ít đau đớn cho bệnh nhân, thời gian hồi phục cũng lâu hơn do vết thương hở, quá trình chăm sóc hậu phẫu có thể khó khăn hơn một chút.. Hơn nữa, trong quá trình thực hiện tiểu phẫu có thể dẫn đến một số tai biến khó lường.

Cho nên, bên cạnh việc cần chữa bệnh sớn thì bệnh nhân cần lựa chọn cho mình một địa chỉ khám chữa bệnh thực sự uy tín để kiểm soát được mọi rủi ro, đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe của chính mình.

Đồng thời, tuyệt đối không được tự mua thuốc và tự điều trị tại nhà vì có thể khiến bệnh nặng càng thêm nặng, thậm chí còn nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng nếu trường hợp mua phải hàng giả hàng nhái, không có nguồn gốc rõ ràng hoặc dùng sai cách.