Cách chữa trị chứng u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả nhất hiện nay là gì?

Chứng u xơ tuyến tiền liệt tuy lành tính nhưng nếu không được chữa trị kịp thời và triệt để thì những biến chứng nguy hiểm là khó tránh khỏi. Dưới đây là những cách chữa trị chứng u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả nhất hiện nay mà những bệnh nhân đang sống chung với chứng bệnh này nên biết.

XÊM THÊM

Cách chữa trị chứng u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả nhất hiện nay là gì?

U xơ tuyến tiền liệt thường được biết đến với những triệu chứng điển hình như: tiểu gấp, tiểu buốt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần,…và thường đi kèm với những biến chứng nguy hiểm như: gây bí tiểu cấp, nhiễm trùng đường tiết niệu, gây tổn thương bàng quang, dẫn tới suy thận,….

Do đó, việc điều trị u xơ tuyến tiền liệt nhất định phải được tiến hành càng sớm càng tốt, trước khi những biến chứng nguy hiểm xảy ra. Hiện nay, có những cách điều trị chứng u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả nhất là:

– Điều trị nội khoa: Phương pháp này chỉ áp dụng được đối với những trường hợp bệnh nhẹ, những tổn thương chưa quá nghiêm trọng. Công dụng của thuốc là giúp làm giảm giãn các cơ trơn thành mạch, cổ bàng quang, tiền liệt tuyến từ đó giúp khắc phục tình trạng tắc nghẽn niệu đạo.

cach chua tri chung u xo tuyen tien liet hieu qua nhat hien nay

Cách chữa trị chứng u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả nhất hiện nay là gì?

Tuy nhiên, ngoài tác dụng giảm nhẹ triệu chứng giúp cho việc đi tiểu của bệnh nhân trở nên dễ dàng hơn nhưng không có khả năng làm tiêu hoàn toàn các khối u.

– Điều trị bằng ngoại khoa: Đối với những bệnh nhân mắc bệnh quá nặng, các triệu chứng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống thì cần thiết phải nhờ vào sự can thiệp phẫu  thuật để loại bỏ khối u xơ bị phình lên.

Trong đó, phẫu thuật  nội soi qua đường niệu đạo hiện đang là phương pháp được áp dụng  phổ biến và hiệu quả nhất. Nếu khối u xơ quá to, thì cách làm duy nhất là phải tiến hành mổ để bóc tách u xơ.

Việc lựa chọn phương pháp điều trị u xơ tuyến tiền liệt nào phụ thuộc chủ yếu vào mức độ bệnh cũng như sức khỏe của bệnh nhân. Do đó, nam giới nên điều trị bệnh ở giai đoạn đầu, phương pháp sẽ đơn giản hơn, đỡ tốn kém chi phí hơn mà hiệu quả cũng được nâng cao, giảm thiểu nguy cơ dẫn đến biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, trong quá trình chữa trị, nam giới cần thực hiện các biện pháp kết hợp như: thay đổi thói quen sinh hoạt, thường xuyên vận động, ăn nhiều rau củ quả hơn thay cho những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, cay nóng, uống nhiều nước hơn mỗi ngày, tránh xa những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, tránh lo âu, buồn phiền, không thức khuya, làm việc quá sức,…

Bình Luận