Cách chữa u xơ tuyến tiền liệt không cần mổ là gì?

Chứng u xơ tuyến tiền liệt nếu đã chuyển sang giai đoạn nặng, các khối u xơ đã phát triển khá lớn thì việc tiến hành phẫu thuật cắt bỏ là biện pháp tối ưu. Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của nền y học hiện đại đã có cách chữa u xơ tuyến tiền liệt không cần mổ, giúp hạn chế được nhiều đau đớn cũng như tổn thương cho bệnh nhân.

XÊM THÊM:

Cách chữa u xơ tuyến tiền liệt không cần mổ là gì?

Hiện nay, phương pháp nội soi cắt tiền liệt tuyến bị u xơ được đánh giá là một cách làm tiên tiến, không cần phẫu thuật nhưng vẫn mang đến hiệu quả cao, giảm thiểu được nhiều đau đớn cho bệnh nhân và hạn chế được nhiều biến chứng có thể xảy ra trong quá trình thực hiện phẫu thuật.

– Cách thức thực hiện: Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tủy sống, sau đó sẽ đưa dụng cụ nội soi vào tuyến tiền liệt qua niệu đạo và tiến hành loại bỏ khối u xơ một cách an toàn và nhanh chóng.

Toàn bộ quá trình thực hiện phẫu thuật đều được kiểm soát qua màn hình máy tính và kéo dài khoảng 60 phút. Sau khi nằm viện từ 3 – 5 ngày là bệnh nhân có thể bình phục hẳn.

– Chỉ định: Phương pháp này chỉ định đối với các khối u xơ có trọng lượng tuyến nhỏ hơn 80 gram. Do đó, việc phát hiện khi khối u xơ còn nhỏ thực sự là điều quan trọng để được áp dụng phương pháp mổ nội soi.

cach chua u xo tuyen tien liet khong can mo la gi

Cách chữa u xơ tuyến tiền liệt không cần mổ là gì?

– Những vấn đề cần biết sau khi chăm sóc hậu phẫu:

+ Bệnh nhân sẽ được rửa bàng quang liên tục qua ống thông niệu đạo bàng quang khoảng 3 – 4 ngày và đây cũng chính là lúc bệnh nhân được xuất viên ra về.

+ Bệnh nhân sau khi mổ cần khám lại với bác sỹ điều trị sau 3 – 4 tuần.

+ Trong khỏag thời gian này, bệnh nhân cần uống ít nhất 2-3 lít nước hàng ngày nhằm giúp “rửa sạch” bàng quang nhanh hơn.

+ Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng.

+ Tránh những vận động mạnh để không làm tổn thương đến vết mổ.

+ Tuyệt đối nên tránh xa những chất kích thích, những món ăn đậm gia vị cay nóng,…

+ Những triệu chứng tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu buốt thường sẽ biến mất sau khoảng 1 tháng là thủ thuật. Tuy nhiên, nếu có những dấu hiệu bất thường thì cần trao đổi với bác sĩ ngay.

Chứng u xơ tuyến tiền liệt nếu được phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều, đồng thời còn cho kết quả cao và tránh được các biến chứng nguy hiểm. Do vậy, hãy đi khám và điều trị ngay khi bệnh vừa mới “chớm’ để tránh những hệ lụy đáng tiếc có thể xảy ra.