Cách chữa viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc nam

Tây y hiện đang được đánh giá là một trong những phương pháp điều trị chứng viêm tuyến tiền liệt hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, với những tác dụng phụ mà nó mang lại đã khiến nhiều người tìm đến cách chữa viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc nam. Nếu bạn cũng đang tìm đến cách làm này thì nhất định phải tham khảo những bài thuốc hiêu quả nhất dưới đây.

XÊM THÊM:

Cách chữa viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc nam

Với đặc tính mát, bổ, tương đối lành tính và ít gây tác dụng phụ, những bài thuốc nam đã trở thành sự lựa chọn của nhiều nam giới để điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Theo đó, quá trình điều trị phải tuân theo những nguyên tắc chính là: Ăn các đồ ăn có đặc tính mát, uống nhiều nước, bổ sung nhiều thực phẩm có nhiều chất xơ, tuyệt đối tránh xa những thức ăn cay nóng, đồ ăn nhiều dầu mỡ nhớt, nướng rán, các chất kích thích,…

Dưới đây là các bài thuốc nam chữa bệnh tuyến tiền liệt hiệu quả mà nam giới có thể vận dụng:

– Bài 1: Cho 2 quả mứt hồng cộng thêm 6g đăng tâm cùng sắc và đường trắng vừa ngọt với lượng nước vừa đủ. Sử dung bài thuốc để nấu canh dùng uống và mứt hồng có thể ăn giúp người viêm tuyến tiền liệt nhanh chóng đánh bay các triệu chứng.

– Bài 2: Dùng 30g quả sung nấu với đường phèn để nấu uống thay trà mỗi ngày một lần giúp khai thông đường tiểu, giảm cảm giác đau nhói.

cach chua viem tuyen tien liet bang thuoc nam

Cách chữa viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc nam

– Bài 3: Lấy 30g gạo tẻ với 1 tàu lá sen tươi, lá sen chọc lỗ để nấu thành dạng hồ húp cháo. Bài thuốc này không những có tác dụng chữa viêm tuyến tiền liệt mãn tính hiệu quả mà còn giúp chữa trị các chứng đau dạ dày, lách hư yếu, phân nát, loãng,…

– Bài 4: Dùng 60g râu ngô cùng với 60g vỏ dưa hấu khô (tương đương tươi 200g vỏ tươi) và 3 quả chuối tiêu đun với 4 bát nước sắc còn 1 bát. Có thể thêm đường phèn vừa đủ để uống 2 lần trong ngày. Đây là một trong những bài thuốc nam giúp chữa chứng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới được rất nhiều bệnh nhân áp dụng rất hiệu quả.

– Bài 5: Trộn hỗn hợp 50g vỏ bí xanh và 60g đậu tằm đun với 3 bát nước sắc còn 1 bát dùng để uống, dùng cho người viêm tiền liệt tuyến hiệu quả.

Chữa chứng viêm tuyến tiền liệt tuy đơn giản, an toàn và rẻ tiền nhưng thường cho hiệu quả rất chậm và mất nhiều thời gian để làm bài thuốc. Cho nên, nếu đã quyết định chứng viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc nam, bệnh nhân phải thực sự kiên trì và kiên quyết thực hiện đến cùng mới có thể mang đến hiệu quả như mong muốn.