Cẩn trọng với những nguyên nhân gây u xơ tiền liệt tuyến

Các triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt khiến cuộc sống của nam giới gặp nhiều phiền toái, thậm chí là ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, để chữa trị chứng bệnh này thì đầu tiên người bệnh cần hiểu rõ về những nguyên nhân gây bệnh u xơ tiền liệt tuyến là gì?

Xem thêm:

Càng lớn tuổi, nguy cơ mắc chứng u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới sẽ càng tăng cao. Vấn đề này thường xuất phát từ những nguyên nhân sau:

– Chế độ sinh hoạt: Những thống kê đã cho thấy, các nam giới thường xuyên sống trong tình trạng stress, căng thẳng, , uống ít nước, môi trường sống không đảm bảo,…sẽ có khả năng mắc chứng u xơ tuyến tiền liệt cao hơn những người khác.

Cho nên, nam giới cần hình thành thói quen uống đủ nước mỗi ngày, suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn, xây dựng môi trường sống lành mạnh để phòng tránh chứng bệnh nhiều phiền toái này.

– Chế độ dinh dưỡng không đảm bảo: Ăn uống thiếu chất, ít chất xơ nhưng thường xuyên sử dụng chất kích thích, thức ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh, cay nóng, nhiều tiêu ớt,….là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc chứng u xơ tuyến tiền liệt ở nam giới.

can trong voi nhung nguyen nhan gay u xo tuyen liet tuyen

Cẩn trọng với nguyên nhân gây u xơ tiền liệt tuyến

– Lão hóa: Chứng u xơ tuyến tiền liệt được bắt gặp nhiều nhất ở những nam giới từ 60 tuổi trở lên do suy giảm sinh lực nghiêm trọng. Cho nên, trong giai đoạn này, việc cần thiết nhất là bổ sung nhiều thực phẩm chống lão hóa, phần nào ngăn chặn bớt nguy cơ mắc bệnh.

– Lịch sử gia đình: Theo thống kê thì những người đàn ông có bố hoặc các anh em bị mắc các chứng bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt thì người đó cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Trong trường hợp này nam giới cần thường xuyên khám sức khỏe nam khoa định kỳ, các bác sĩ sẽ có biện pháp can thiệp kịp thời nếu có biểu hiện của mầm mống bệnh.

– Dân tộc: Một sự thật khá thú vị là chứng u xơ tuyến tiền liệt thường phổ biến hơn ở những người da trắng và người da đen.

– Bệnh lý: Những nam giới đã từng mắc các chứng bệnh liên quan đến đường tiết niệu như: sỏi bàng quang, sỏi thận, phì đại tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu,…thì nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn những người khác.

Như vậy, những nguyên nhân gây ra chứng u xơ tuyến tiền liệt chủ yếu xuất phát từ bản thân người bệnh. Cho nên, bệnh nhân hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh chứng bệnh này và hiểu rõ về nguyên nhân gây bệnh chính là cách làm thiết thực nhất chính.

 

Bình Luận