Chia sẻ cách điều trị u xơ tuyến tiền liệt bằng thuốc Nam hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp điều trị u xơ tuyến tiền liệt. Bài viết sau đây xin chia sẻ với các bạn độc giả phương pháp điều trị u xơ tuyến tiền liệt bằng thuốc nam, mời các bạn cùng theo dõi.

Các bài thuốc nam điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt của đàn ông

Rau chùm ngây

 

Bài thuốc từ rau chùm ngây bạn có thể dùng ở cả dạng khô và dạng tươi. Tuy nhiên, ở mỗi dạng dùng khác nhau sẽ có liều lượng vị thuốc khác nhau. Cụ thể:

  • Dạng tươi: dùng 100g rễ chùm ngây tươi, lá trinh nữ hoàng cung tươi 80g.
  • Dạng khô: dùng 30g rễ chùm ngây khô và 20g lá cây trinh nữ hoàng cung.

Hai vị thuốc trên đem sắc với 2 lít nước sao cho cô đặc lại còn 1 nửa. Chia đều nước sắc để uống làm 3 lần trong ngày.

Công dụng:  rễ cây chùm ngây có chứa nhiều thành phần quý: Alpha- sitosterol, acid, kaempferol, quercetin, zeatin, vitamin A, C, protein, can-xi,….  Được biết đến là một vị thuốc có giá trị dinh dưỡng và điều trị bệnh rất tốt. Chính vì vậy, trong y học cổ truyền, loại cây này thường được dùng để chữa các bệnh như phình to tuyến tiền liệt, cơ thể suy nhược, suy giảm thần kinh và giúp ổn định đường huyết, phòng tránh bệnh huyết áp và tiểu đường.

Rau chùm ngây là vị thuốc nam điều trị u xơ tuyến tiền liệt

Ảnh: Rau chùm ngây là vị thuốc nam điều trị u xơ tuyến tiền liệt

Cây xạ đen

 

Nguyên liệu:  dùng 50- 60g lá và thân cây xạ đen, 40g Bạch hoa xà nhiệt thảo, 20g Bán chi liên.

Các vị thuốc trên đem sắc lấy nước uống, chia nhỏ uống làm nhiều lần trong ngày.

Công dụng: Cây xạ đen là vị thuốc được dùng để chữa các bệnh như vàng da, viêm gan, xơ gan, ung thư gan, u nang tuyến tiền liệt,…… Ngoài ra những người bị mụn nhọt, phù thũng cũng có thể sử dụng vị thuốc này.

Cây trinh nữ hoàng cung

 

Nguyên liệu: dùng 200g lá cây trinh nữ hoàng cung khô và 200g lá cây đinh lăng để sắc nước uống. Lưu ý, nên uống sau bữa ăn, mỗi ngày chỉ cần uống 2 đến 3 lần.

 

Công dụng: Trinh nữ hoàng cung là vị thuốc chứa nhiều hợp chất như latisolin, latisodin, ancaloit, crinatblin,… Những hoạt chất này có tác dụng ức chế sự phát triển và di căn của các tế bào ung thư, đặc biệt là các bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú,…

Xem thêm: http://bacsituyentienliet.com/nen-gi-va-kieng-gi-khi-bi-phi-dai-tuyen-tien-liet-la-tot-nhat.html