Có nên quan hệ khi bị viêm tuyến tiền liệt không?

Chứng viêm tuyến tiền liệt gây ra không ít khó khăn cho nam giới trong các hoạt động sống thường ngày, đặc biệt là trong vấn đề “chăn gối”. Chính vì lẽ đó mà việc xuất hiện một cách thường xuyên các triệu chứng tại cơ quan sinh dục khiến nam giới không khỏi lo lắng cho vấn đề có nên quan hệ khi bị viêm tuyến tiền liệt không?

XÊM THÊM:

Có nên quan hệ khi bị viêm tuyến tiền liệt không?

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại vị trí này và thường là do tình trạng nhiễm khuẩn gây nên. Bệnh thường biểu hiện qua các tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau, tiểu nhiều lần, thậm chí là tiểu ra máu, đặc biệt là đau khi quan hệ, đau khi xuất tinh,…

Về vấn đề có nên quan hệ khi bị viêm tuyến tiền liệt không sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

– Thứ nhất: Đối với các trường hợp bệnh nhẹ, bệnh nhân chỉ gặp phải những khó khăn trong quá trình tiểu tiện nhưng quá trình quan hệ, quá trình xuất tinh không gây đau thì nam giới hoàn toàn có thể sinh hoạt tình dục bình thường.

– Thứ hai: Nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, các triệu chứng đau khi giao hợp ngày càng tăng và nghiêm trọng thì nam giới tuyệt đối nên ngừng ngay các hoạt động quan hệ tình dục. Lúc này, điều cần thiết nhất là nên lựa chọn cho mình một cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được điều trị kịp thời.

co nen quan he khi bi viem tuyen tien liet khong

Có nên quan hệ khi bị viêm tuyến tiền liệt không?

Ngoài ra, nếu chứng viêm tuyến tiền liệt xuất phát các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì việc kiêng quan hệ tình dục trong thời gian này là vô cùng cần thiết nhằm tránh lây nhiễm và bảo cho bạn tình.

Trong thời gian điều trị viêm tuyến tiền liệt, nam giới cũng không nên quan hệ tình dục nhằm tránh gây thêm những áp lực cho tuyến tiền liệt cũng như tăng nguy cơ khiến bệnh chuyển biến nghiêm trọng hơn.

Đồng thời, nam giới cũng nên chú ý đến những biện pháp hỗ trợ cho quá trình điều trị như:

– Ăn uống khoa học, lành mạnh, ăn nhiều chất xơ, rau, củ, quả, những thực phẩm có tính nhuận tràng, tính mát,…

– Tránh xa những thực phẩm cay nóng, chất kích thích, thức ăn nhiều dầu mỡ,…

– Tránh ngồi một chỗ quá lâu để giảm bớt các áp lực lên tuyến tiền liệt đang bị viêm nhiễm.

– Vận động thường xuyên, đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày.

– Giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, tránh căng thẳng, mệt mỏi, stress kéo dài.

– Tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, tuyệt đối không được mua thuốc điều trị tại nhà, những biến chứng nguy hiểm là hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Bình Luận