Dấu hiệu nhận biết viêm tuyến tiền liệt giai đoạn đầu

Chứng viêm tuyến tiền liệt nếu được phát hiện và can thiệp ngay từ giai đoạn đầu thì việc điều trị sẽ hết sức dễ dàng, thậm chí bác sĩ có thể hướng dẫn bệnh nhân chữa bệnh tại nhà. Vậy, những dấu hiệu nhận biết viêm tuyến tiền liệt giai đoạn đầu là gì?

XÊM THÊM:

Dấu hiệu nhận biết viêm tuyến tiền liệt giai đoạn đầu

Đa số nam giới thường khá chủ quan với những dấu hiệu bất thường của cơ thể, chính điều này đã khiến cho tính chất của chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt trở nên nguy hiểm hơn. Cho nên, đã là một nam giới trong xã hội hiện đại thì nhất định phải nắm rõ những dấu hiệu nhận biết viêm tuyến tiền liệt giai đoạn đầu để kịp thời xử lý nếu không may mắc bệnh:

– Tiểu nhiều lần, tiểu gấp: Tuyết tiền liệt bị viêm khiến nam giới thường xuyên có cảm giác muốn đi tiểu dẫn đến tình trạng tiểu nhiều lần. Bình quân một người thường đi tiểu khoảng 8 lần/ngày nhưng nếu vượt quá con số này thì nam giới cần nghĩ ngay đến trường hợp mình bị viêm tuyến tiền liệt.

– Tiểu dắt, tiểu ngắt quãng: Đây là một trong những dấu hiệu đặc trưng để nhận biết chứng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới. Do đó, nam giới cần chú ý nhiều hơn đến sự bất thuờng trong vấn đề tiểu tiện. Nếu khi đi tiểu mà phải rặn thật nhiều, thật mạnh nước tiểu mới thoát ra, hơn nữa dòng tiểu lại bị ngắt quãng lúc ra lúc ngừng thì nam giới cần gặp bác sĩ ngay.

dau hieuj nhan biet viem tuyen tien liet giai doan dau

Dấu hiệu nhận biết viêm tuyến tiền liệt giai đoạn đầu

– Lượng nước tiểu ít: Hiện tượng này rất dễ nhận ra do lượng nước tiểu thay đổi đột ngột, ít hơn so với bình thường rất nhiều lần, hơn nữa lại kèm theo cảm giác nóng buốt sau mỗi lần đi tiểu.

Một người bình thường thì lượng nước tiểu sau mỗi lần thải ra là 300ml, nhưng đối với người bị viêm tuyến tiền liệt thì lượng nước tiểu sẽ ít đi rất nhiều lần.

– Màu sắc nước tiểu thay đổi: Nước tiểu bình thường sẽ có màu vàng rơm, hơi nhạt. Tuy nhiên, những bệnh nhân mắc chứng viêm tuyến tiền liệt có thể khiến màu sắc nước tiểu chuyển sang màu vàng sậm hoặc nâu đỏ. Trong những trường hợp này là do tuyến tiền liệt viêm gây rỉ máu hoặc có thể là do huyết quản bên trong tuyến tiền liệt bị rạn nứt và chảy máu.

–  Vùng đáy chậu cảm thấy nặng, đè nén: Tuyến tiền liệt bị viêm thường đi kèm với triệu chứng sưng lên. Tình trạng này gây kích thích lên niệu đạo sau và vùng đáy chậu nên thường xuyên khiến bệnh nhân có cảm giác như mang vật gì đó ở bụng, hơi nặng và hơi tức.

Một nam giới nếu nắm rõ những vấn đề trên, tôi có thể chắc chắn nam giới đó sẽ không bao giờ có cơ hội đối mặt với những phiền toái của chứng viêm tuyến tiền liệt.

 

Bình Luận