Dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt là gì?

U xơ tuyến tiền liệt có thể nói là một trong những “kẻ thù” của người lớn tuổi bởi những triệu chứng mà nó gây ra vô cùng phiền toái. Tuy nhiên, đa số nam giới lại khá chủ quan với những biểu hiện của bệnh nên thường chữa trị khi bệnh đã chuyển biến khá nghiêm trọng. Vậy những dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt là gì?

XÊM THÊM:

 

Dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt là gì?

Những dấu hiệu của chứng u xơ tuyến tiền liệt thực ra không quá khó phân biệt nếu như người bệnh không chủ quan với những biến đổi bất thường bên trong cơ thể mình. Nếu tinh ý, nam giới hoàn toàn có thể nhận biết được mình đang mang chứng bệnh u xơ tuyến tiền liệt thông qua những biểu hiện của từng giai đoạn như sau:

– Giai đoạn 1: Nam giới thấy khó khăn hơn trong quá trình đi tiểu, dòng nước tiểu nhỏ và yếu, ngắt quãng, nước tiểu ra chậm, đi tiểu xong còn nhỏ giọt,…Bên cạnh đó, sự kích thích của cơ bàng quang phì đại khiến bệnh nhân thường xuyên đái gấp, buồn đi tiểu là phải đi ngay, gây rát, đi nhiều lần hơn đêm nhưng đái được ít và đặc biệt về gần sáng.

dau hieu u xo tuyen tien liet la gi

Dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt là gì?

– Giai đoạn 2: Các triệu chứng ngày một tăng dần, xuất hiện với tần xuất nhiều hơn và gây khó chịu hơn cho bệnh nhân với những triệu chứng: thường xuyên có cảm giác muốn đi tiểu liên tục nhưng cảm giác đi không hết kèm theo cảm giác tiểu buốt, nóng rát niệu đạo, nước tiểu đục,…

Bệnh ở giai đoạn này nếu không được điều trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn 3 với những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

– Giai đoạn 3: Là giai đoạn u xơ tuyến tiền liệt biểu hiện ra những triệu chứng toàn thân, xuất hiện một cách rầm rộ như: đau rát tột độ khi đi tiểu, bí tiểu, cảm giác căng tức ở vùng bụng dưới, buồn nôn, mệt mỏi, ăn kém, buồn ngủ, phù nề, tiểu ra mủ,….trong đó có cả những biểu hiện của tình trạng suy thận do tắc đường niệu.

Ngoài ra, người bệnh còn gặp những tình trạng bí tiểu hoàn toàn, đau quặn dữ dội ở vùng bụng dưới, sốt cao, người mệt mỏi, tiểu ra máu,….Đây là lúc những biến chứng đã xảy ra, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ vô cùng nguy hiểm.

Do vậy, nam giới cần đặc biệt chú ý đến những biểu hiện bất thường của cơ thể, chữa trị bệnh ngay từ những dấu hiệu đầu tiên thì phương pháp chữa trị sẽ đơn giản hơn, ít tốn kém hơn và bệnh nhân cũng không gánh chịu nhiều đau đớn, phiền toái, hơn nữa lại ngăn chặn được nguy cơ xảy ra biến chứng nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới.

Bình Luận