Điểm danh 4 vai trò quan trọng của Omega-3

Omega-3 là một chất béo, nó chính là tiền đề tạo nên EPA và DHA cần thiết cho cơ thể con người. Trong cơ thể người Omega-3 không tự sản sinh ra mà chúng ta phải bổ sung từ bên ngoài nhờ vào các thực phẩm giàu Omega-3 như ngũ cốc, các loại cá, hải cẩu…

Omega-3 là hợp chất không thể thiếu trong quá trình trao đổi chất, cấu tạo nên các bộ phận như não, tim và da. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về 4 vai trò chính và quan trọng của Omega-3 với sức khỏe con người nhé.

1. Omega 3 chống não hóa

Quá trình lão hóa nhanh thì tuổi thọ con người càng giảm. Theo nghiên cứu khoa học, lão hóa chính là nguyên nhân gây ra sự cạn kiệt năng lượng, tổn hại do độc tố tích tụ làm cho các tế bào bị tổn thương, tỷ lệ tế bào mới sinh ra ít hơn tế bào chết.Omega 3 là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào và tạo ra chất chống oxi hóa giúp cần bằng độc tố do tế bào đào thải. Đó là lý do vì sao nói Omega 3 có tác dụng chống lão hóa tuyệt vời, là sự lựa chọn số 1 cho sức khỏe con người.

omega-3-fatty-acids1

Điểm danh 4 vai trò quan trọng của Omega-3

2. Omega 3 giúp tăng cường trí não

Nhưng chúng ta đã biết thì thành phần quan trọng để cấu tạo nên não bộ đó là DHA, nó chiếm tới 1/4 lượng chất béo ở trong não. DHA có vai trò tăng cường trí nhớ, chống não hóa các tế bào thần kinh, duy trì hoạt động của não bộ. Chỉ cần thiếu một lượng nhỏ Omega 3 cũng sẽ làm giảm mạnh lượng DHA trong não.

3. Omega 3 giúp mắt sáng và khỏe

DHA chiếm tới 60% trong võng mạc, vì thế DHA là chất không thể hiểu trong quá trình hình thành và phát triển của mắt. Omega 3 giúp cho mắt sáng, khỏe mạnh hơn.

4. Omega 3 thanh lọc máu

EPA là tiền chất của Prostagladin(chất ngăn hiện tượng đông vón cục tiểu cầu) , hạn chế hình thành cục máu đông, hạn chế cholesterol, giúp cho quá trình lưu thông máu dễ dàng.

Ngoài ra Omega 3 còn đóng vai tròn quan trọng ở các bộ phận khác như tim, cơ, xương… đồng thời hỗ trợ việc điều trị và ngăn ngừa một số bệnh như: trầm cảm sau sinh, ung thư da, phì đại tuyến tiền liệt

Nguồn thực phẩm giàu Omega 3

Cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp Omega 3, nhưng chứng ta có thể bổ sung nguồn dưỡng chất này từ những thực phẩm tự nhiên như đậu nành, dầu cá, viên dầu cá omega 3 của Mỹ, Úc…