Giải pháp nào cho bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến?

Phì đại tuyến tiền liệt có thể nói là một chứng bệnh nguy hiểm, có thể dẫn đến không ít biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe của nam giới. Do đó, việc chữa trị được tiến hành sớm là hết sức cần thiết. Vậy thực ra, giải pháp nào cho bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến?

Xem thêm:

Giải pháp nào cho bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến?

Hiện nay có rất nhiều loại cách để điều trị chứng phì đại tuyến tiền liệt. Tuy nhiên nhiên việc điều trị muốn mang lại hiệu quả nhanh chóng và cao nhất cần căn cứ vào mức độ của bệnh, cụ thể là:

– Đối với trường hợp bệnh nhẹ: Phương pháp tối ưu nhất chính là điều trị bằng thuốc kết hợp các biện pháp hỗ trợ khác như: thay đổi các thói quen sinh hoạt, ăn uống khoa học, uống nhiều nước, vận động thường xuyên hơn,…

Tác dụng chính của các loại thuốc được sử dụng để điều trị chứng phì đại tuyến tiền liệt là làm giãn một số cơ vòng ở cổ bàng quang và niệu đạo giúp cho việc tiểu tiện dễ dàng hơn, đồng thời ngăn chặn sự phát triển của khối u xơ bị phì đại.

Bên cạnh đó, các loại thuốc này còn giúp cải thiện các tình trạng rối loạn tiểu tiện ở bệnh khá hiệu quả, “đánh bay” các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không hết, tiểu nhiều lần,….

giai phap nao cho benh nhan phi dai tuyen tien liet

Giải pháp cho bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến?

– Đối với các trường hợp bệnh nặng: Trong trường hợp bệnh quá nặng, các triệu chứng trở nên nghiêm trọng và có dấu hiệu gây biến chứng thì các bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật nhằm tiêu diệt triệt để các khối phì đại.

Sau khi kiểm tra, thăm khám về tình trạng bệnh, sức khỏe bệnh nhân cũng như tiền sử bệnh tật,…các bác sĩ sẽ giúp nam giới lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất. Sau khi phẫu thuật cũng cần dùng thuốc và áp dụng những phương pháp hỗ trợ mới mau chóng khỏi bệnh.

Dù rằng phì đại tuyến tiền liệt tương đối lành tính nhưng để tránh việc phải điều trị bằng phẫu thuật, gây đau đớn và tốn kém, bệnh nhân cần gặp bác sĩ ngay khi phát hiện những triệu chứng đầu tiên là điều nên làm, tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng.

 

Bên cạnh những biện pháp Tây Y thì phì đại tuyến tiền liệt cũng có thể được chữa khỏi bằng Đông Y. Tuy nhiên, khi lựa chọn điều trị bằng phương pháp này, bệnh nhân cần cân nhắc thật kỹ vì cho hiệu quả tương đối lâu, đòi hỏi bệnh nhân phải thực sự kiên trì.

Một thực tế có thể ai cũng nhìn thấy là việc điều trị bệnh nhẹ sẽ trở nên dễ dàng và ít gây tốn kém hơn. Cho nên, việc âm thầm giấu bệnh hoặc chịu đựng “sống chung” với bệnh là cách làm được xem là tự hủy hoại sức khỏe của chính mình.

Bình Luận