Không điều trị, chứng liệt dương có thể tự khỏi được hay không?

Chứng liệt dương ở nam giới tuy không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục cũng như tác động trực tiếp đến tâm lý cũng như hạnh phúc gia đình của nam giới. Khi gặp phải tình trạng này đa phần nam giới đều có xáo trộn về tâm lý như chán nản, bi quan. Chính điều này đã khiến cho việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Đa số tâm lí bị bệnh của nam giới thường ngại khi đến viện khám bệnh, nhất là với những bệnh nam khoa, có liên quan đến tình dục và sinh sản. Bởi họ cho rằng, khi đó, phong độ của họ sẽ bị giảm. Chính vì vậy, họ thường giấu bệnh và không muốn khám bệnh, điều trị. Có nhiều nam giới khi mắc chứng liệt dương cũng vậy, họ thắc mắc, liệu khi mắc liệt dương, không cần điều trị bệnh có thể tự khỏi được không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi.

Chứng liệt dương là gì?

Liệt dương là một tình trạng chức năng tình dục của nam giới bị rối loạn với những dấu hiệu như “cậu nhỏ” không thể cương cứng để quan hệ tình dục.

Nguyên nhân gây nên liệt dương rất đa dạng. Có thể nảy sinh từ chế độ, thói quen sinh hoạt ăn uống hàng ngày. liệt dương cũng có thể xuất hiện sau va chạm, tổn thương, tai nạn ở bộ phận sinh dục. Những nam giới mắc phì đại tuyến tuyến tiền liệt hay các viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục cũng có thể dẫn tới liệt dương.

Chứng liệt dương ở nam giới là gì?

Ảnh: Chứng liệt dương ở nam giới là gì?

Chứng liệt dương có tự khỏi được không?

Liệt dương có tự khỏi được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tốnhư:

  • Mức độ và tình trạng của bệnh: Những trường hợp nam giới bị liệt dương ở mức độ nhẹ thì việc điều trị sẽ dễ dàng và đơn giản hơn. Tuy nhiên, nếu bệnh chuyển sang diễn biến nặng và chuyển sang giai đoạn mãn tính, thời gian điều trị sẽ dài hơn.
  • Phương pháp điều trị: Tùy vào mức độ bệnh, thể trạng, sức khỏe người bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.
  • Tâm lý người bệnh: tâm lí của người bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng bệnh, kết quả điều trị bệnh. Để đạt kết quả điều trị bệnh tốt, người bệnh cần kiên trì và lạc quan.
  • Sự giúp đỡ của bạn tình: Đây cũng là một yếu tố khá quan trọng trong việc điều trị bệnh liệt dương. Tránh tạo áp lực khiến cho nam giới thêm căng thẳng và buồn chán hơn.

Xem thêm: Tiền liệt tuyến có nốt vôi hóa có nguy cơ dẫn đến liệt dương?