Ngủ quá nhiều là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh tật

Thiếu ngủ gây tình trạng mệt mỏi, ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe. Nhưng ngủ quá nhiều lại là nguyên nhân dẫn đến các bệnh như vô sinh, tăng huyết áp, tử vong…

Bệnh tim mạnh là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong. Ngủ quá nhiều thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch chiếm đến 40-55%. Phụ nữ ngủ nhiểu hơn đàn ông và có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn đàn ông.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy những người ngủ ít thường nặng cân hơn những người ngủ đủ giấc, những người thừa cân và ngủ nhiều thường có mối liên hệ ảnh hưởng lẫn nhau.

ngu-qua-nhieu-anh-huong-gay-ra-nhieu-benh-tat_1

Ngủ quá nhiều là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh tật

Mỗi ngày, trung bình con người nên ngủ đủ 8 tiếng, nếu ngủ nhiều hơn thì ngu cơ mắc bệnh tăng đường huyết, bệnh tiểu đường rất cao.

Ngủ nhiều quá trong một thời gian dài sẽ khiến bộ não của bạn già đi khoảng 2 năm, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống, hoạt động hàng ngày của cơ thể bạn. Đặc biệt, ngủ nhiều khiến bạn khó có thể tập chung được trong công việc và học hành, stress tăng cao và dễ bị áp lực hơn.

Nghiên cứu bệnh học trên quy mô lớn cho thấy những người ngủ nhiều thường chết sớm hơn, cụ thể là cao gấp 1,3 lần. Chưa xác định được chính xác nguyên nhân.

Ngủ quá nhiều còn là nguyên nhân gây ra bệnh trầm cảm ở con người. Nó ức chế dây thần kinh, tạo ra những triệu chứng như ngáp nhiều, mỏi mắt, chóng mặt, ù tai…

Một nghiên cứu năm 2013 tại Hàn Quốc cho thấy tỉ lệ mang thai ở những phụ nữ ngủ từ 7-8 giờ là cao nhất và thấp nhất ở nhóm ngủ từ 9-11h/ngày vì thời gian ngủ ảnh hưởng đến chu kỳ sinh lý, hormone…