Nguyên nhân dẫn đến ngứa vùng kín ở nam giới

Đa số cánh mày râu thường cho rẳng ngứa vùng kín chỉ gặp ở nữa giới. Tuy nhiên trên thực tế, tỷ lệ nam giới mắc phải ngứa vùng kín cũng không hề nhỏ, thậm chí được coi là phổ biến.  Đây là một triệu chứng gây nhiều ảnh hưởng và rắc rối trong cuộc sống hàng ngày.  Bài viết sau đây sẽ giải thích cho các quý ông biết tại sao mình lại gặp phải tình trạng này. 

Do nhiễm nấm, vi khuẩn

Vùng kín là một trong những vùng nhạy cảm của con người và cũng là vùng dễ bị các loại nấm và vi khuẩn cư trú, tấn công. Điều này sẽ trực tiếp gây ra tình trạng ngứa vùng kín cho nam giới. Trong đó có thể kể đến một số bệnh viêm nhiễn gây nên chứng bệnh này như: viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt có biến chứng ra các cơ quan bộ phận sinh dục khác, nấm da,…. Ngoài cơn ngứa, nam giới còn có thể xuất hiện thêm mụn đỏ, vùng bao quy đầu có thể sưng và tiết ra dịch, mùi khó chịu,….

Nguyên nhân dẫn đến ngứa vùng kín ở nam giới

Ảnh: Nguyên nhân dẫn đến ngứa vùng kín ở nam giới

Do kích ứng da

Một nguyên nhân rất phổ biến khiến nam giới gặp phải tình trạng ngứa ngáy vùng kín đó là do sự kích ứng lên vùng da tại đây. Da tại vùng kín của mỗi người có sự nhạy cảm khác nhau chính vì vậy mà ngứa vùng kín có thể xuất hiện ở người này nhưng người kia lại không. Nhưng tác nhân gây nên sự kích ứng này có thể là do sử dụng sản phẩm có chứa hóa chất như sữa tắm, dung dịch vệ sinh, kem dưỡng da,…..

Do vệ sinh cá nhân

Việc vệ sinh cá nhân là việc làm cần thiết và rất quan trọng để có thể làm sạch vùng kín, tránh khỏi các tác nhân gây bệnh, nhất là những bệnh viêm nhiễm gây nên chứng ngứa ngáy ở vùng kín. Chính vì vậy, khi vệ sinh không sạch sẽ, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm hình thành và ngứa là một trong những biểu hiện của bệnh.

Ngoài những lí do trên, ngứa vùng kín có thể là biểu hiện của một bệnh lí nào đó, nam giới nên cần đến viện để được thăm khám và điều trị nhằm tránh những biến chứng xấu xảy ra.

Xem thêm: http://bacsituyentienliet.com/nguyen-nhan-benh-viem-tuyen-tien-liet.html