Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là gì?

Viêm tuyến tiền liệt là chứng bệnh thường gặp ở nam giới, hơn nữa hoàn toàn có khả năng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được can thiệp kịp thời. Tuy nhiên, nếu nam giới nào cũng tự trang bị cho mình những kiến thức về nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt thì chứng bệnh này đã không phổ biến như hiện nay. Vậy viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là do đâu?

XÊM THÊM:

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là gì?

Hiểu rõ về những nguyên nhân gây chứng viêm tuyến tiền liệt là cách tốt nhất để nam giới có thể chủ động phòng tránh bệnh hiệu quả. Cho nên, nếu không muốn mắc phải chứng bệnh nhiều phiền toái này, nam giới cần đặc biệt chú ý đến những nguyên nhân gây bệnh sau đây:

– Vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ: Rất dễ bị các loại vi khuẩn tấn công vào niệu đạo và gây viêm nhiễm ngược dòng lên tuyến tiền liệt.

– Thủ dâm quá mức: Gây nên tình trạng xung huyết tại vị trí tuyến tiền liệt, khiến chức năng này bị ảnh hưởng nghiêm trọng và tình trạng viêm nhiễm rất khó tránh khỏi.

– Ngồi nhiều: Đặc thù công việc bắt buộc nam giới phải ngồi cố định tại một vị trí quá lâu khiến tuyến tiền liệt chịu nhiều áp lực, máu lưu thông khó khăn và dễ dẫn tới xung huyết. Tình trạng xung huyết diễn ra liên tục chính là nguyên nhân dẫn tới viêm tuyến tiền liệt.

nguyen nhan gay viem tuyen tien liet o nam gioi la gi

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là gì?

– Quan hệ tình dục không an toàn: Tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus dễ dàng xâm nhập vào cơ quan sinh dục, gây nên các tình trạng viêm nhiễm ở nam giới mà điển hình nhất là viêm tuyến tiền liệt.

-Tình trạng ứ đọng bài tiết: Tình trạng ứ đọng chất thải trong hệ bài tiết kéo dài khiến cho chức năng cũng như hoạt động của tuyến tiền liệt bị rối loạn như: Lâu không quan hệ tình dục và không xuất tinh, xuất tinh sớm, xuất tinh không hết,…và khả năng dẫn đến viêm nhiễm tuyến tiền liệt là rất cao.

– Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt không hợp lý: Những nghiên cứu gần đây đã cho thấy, những người thường xuyên sử dụng quá nhiều rượu bia, thuốc lá, café cộng với chế độ ăn uống thất thường thì có nguy cơ mắc chứng viêm tuyến tiền liệt cao hơn những người khác.

Bên cạnh đó, những người thường xuyên thức khuya, làm  việc quá sức, căng thẳng quá độ,… cũng là nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt.

Như chúng ta thấy thì những nguyên nhân gây nên chứng viêm tuyến tiền liệt chủ yếu xuất phát từ những thói quen không tốt của bản thân người bệnh. Cho nên, mỗi nam giới hãy bảo vệ tuyến tiền liệt cũng như sức khỏe sinh sản của mình bằng cách tránh xa những nguyên nhân gây bệnh trên.

 

Bình Luận