Những ai có nguy cơ bị phì đại tuyến tiền liệt?

Phì đại tuyến tiền liệt tuy được biết đến là một chứng bệnh phổ biến ở những nam giới lớn tuổi nhưng nếu có biện pháp phòng tránh phù hợp thì hoàn toàn có thể tránh xa chứng bệnh này. Vậy những ai có nguy cơ bị phì đại tuyến tiền liệt?

XÊM THÊM:

Những ai có nguy cơ bị phì đại tuyến tiền liệt?
Hiểu rõ về nguồn gốc, nguyên nhân cũng như cơ chế của chứng phì đại tuyến tiền liệt chính là phương pháp hữu hiệu nhất giúp nam giới tự chủ động phòng tránh được căn bệnh thường gặp này.
Do đó, nếu đang nằm trong danh sách những đối tượng dễ mắc chứng phì đại tuyến tiền liệt dưới đây thì nam giới nên điều chỉnh ngay:
– Những nam giới thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi stress kéo dài do áp lực công việc, học hành, cuộc sống,…
– Những người phải lao động trong môi trường ô nhiễm, làm việc trong ngành sản xuất độc hại, thường xuyên tiếp xúc với hóa chất hoặc khí thải công nghiệp.
– Nam giới từng bị mắc các chứng bệnh về đường tiết niệu như: viêm bàng quang, viêm niệu đạo,…cũng rất dễ bị phì đại tuyến tiền liệt.
– Nam giới bẩm sinh đã có kích thước tuyến tiền liệt phì to hơn so với thông thường.
– Nam giới bị rối loạn nội tiết tố sinh dục do những nguyên nhân khách quan hay chủ quan cũng đều là nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt thường thấy.

nhugn ai co nguy co bi phi dai tuyen tien liet

Những ai có nguy cơ bị phì đại tuyến tiền liệt?


– Những nam giới có ăn uống không điều độ: Thói quen uống ít nước, ăn ít rau xanh, thường xuyên ăn những thực phẩm chứa chất béo hoặc dùng nhiều chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, café,….dễ làm suy giảm sức đề kháng của cơ thể dẫn đến chứng phì đại tuyến tiền liệt là khó tránh khỏi.
– Nam giới có chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, bị thiếu các dinh dưỡng thiết yếu, các nhóm dinh dưỡng kháng oxy-hóa cũng là một trong những nguyên nhân khiến nam giới có nguy cơ mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt cao hơn những người khác.
– Nam giới đang gặp vấn đề nội tiết như: tiểu đường, rối loạn chức năng tuyến giáp thì rất khó để tránh khỏi nguy cơ bị phì đại tiền liệt tuyến.
Chứng phì đại tuyến tiền liệt nếu không được chữa trị đúng cách và kịp thời sẽ dẫn đến nhiều bệnh lý về đường tiểu như: viêm đường tiết niệu, viêm đài bể thận, sỏi thận, sỏi bàng quang,…thậm chí dẫn đến suy thận ung thư.
Do đó, nam giới lớn tuổi nên xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống khoa học, thường xuyên vận động thể dục thể thao, tránh xa những môi trường độc hại, những chất kích thích không tốt cho sức khỏe. Đồng thời cũng cần điều trị bệnh ngay khi phát hiện những dấu hiệu bệnh đầu tiên.

1 bình luận trong “Những ai có nguy cơ bị phì đại tuyến tiền liệt?

  • Bởi AInerndany -

    The ED caused by that surgery can be either temporary or permanent. Use these circumspectly however, while they may lower blood sugar, which is an unsatisfactory effect in males whose blood glucose levels are properly balanced.

Bình Luận