Những nguyên cớ, biến chứng của bệnh thấp khớp.

Bệnh thấp khớp vẫn hay gặp ở người già, nó sẽ làm người đau nhức mỗi khi trời có chút đổi khác, nên chúng ta phải để tâm, tìm xem nguyên cớ của bệnh thấp khớp cùng các hệ lụy của bệnh.

Độ tuổi dễ mắc chứng bệnh thấp khớp:

Ở bệnh thấp khớp thì đổ tuổi có khả năng cao mắc chứng bệnh này là từ 45 tuổi trở lên nhiều nhất là người già. Tuy vậy chứ không phải ở độ tuổi thanh, thiếu niên không có khả năng chỉ vì ở độ tuổi này khả năng mắc phải bệnh là không cao mà thôi vậy nguyên nhân chính gấy bệnh là gì.

xuong-khop-1

Nguyên cớ mắc bệnh thấp khớp

Thứ nhất là giới tính bởi khả năng đàn ông mắc phải chứng bệnh này cao hơn với phụ nữ bởi đàn ông hiện trong thời gian trẻ họ hoạt động, làm việc những việc nặng nề nhiều hơn so với phụ nữ từ đó về sau nhưng khớp xương không còn hoạt động đều kèm thêm nhưng phần sương bị tác dộng vào do hoạt động từ   trẻ của họ đã trở thành thói quen đến khi họ già thì họ vẫn thường hoạt động nặng nhiều mà không để ý đến tuổi tác đã cao kèm thêm xương khớp đã lão hóa.

Thứ hai là do gen di chuyền: Nhưng khả năng này không cao, nhưng vẫn có thể xảy ra. Nếu bậc phụ huynh của họ từ hoặc đang bị bệnh thấp khớp thì khả năng họ mắc chứng bệnh này ra có căn cứ nếu họ không hoạt động có khoa học hay trong thời gian trẻ họ có hoạt động mạnh bới nhiều nghề khác nhau mà cho đến khi về già mà họ vẫn tiếp tục thói quen đó thì khả năng cũng mặc bệnh giống với bố mẹ mình lại là khả năng cao.

Thứ ba là tiếp xúc nhiều với các chất gây hại quá nhiều: Như việc làm việc tại cây xăng mà không sử dụng phụ kiện để nhằm tránh khí từ xăng gây hại đến bạn. Không chỉ làm tại những cây xanh mà còn làm những việc như phun thuốc trừ sâu đối với công việc này chỉ dùng những thứ như khẩu trang thì không thể nào tránh được khí độc của thuốc trừ sâu mà bạn phải có mặt nạ trống khí gây hại cho cơ thể.

Thứ tư là thói quên hút thuốc lá, thuốc lào của người già: Nếu khi còn trẻ họ có thể bỏ được các loại thuốc này nhưng về già đã trở thành 1 trong nhưng thói quen khó hàng ngày không thể thiếu, cũng từ thói quen đó cũng là tác nhân gây hại cho cơ thể gây ra nhiều bệnh như ung thư phổi, thấp khớp của người già.

xuong-khop-2

Những hệ lụy của bệnh thấp khớp.

Biến chứng của bệnh: ban đầu từ viêm thấp khớp dần dần trở thành tê liệt chân tay những vùng đã bị bệnh. Trong đó các khớp thường hay bị cứng rồi dần dần co lại kèm theo bị cứng phần cơ đã bị đã bị co lại trước đó khả năng thường xảy ra nhất là ở vùng chân. Biến chứng tiếp theo là khả năng di chuyển bị giảm tới mức thấp nhất trường hợp này thường gặp nhất là ở những làm công việc lao động làm họ khó di chuyển rồi dẫn đến kho đi lại như bình thường dẫn đến phải có vật hộ trợ như gậy hay lặng để cố găng tự di chuyển không cần người giúp đỡ được. Biến chứng cuối cũng cũng là biến chứng mà không 1 ai mong nó sẽ đến với mình đó là tử vong : các nghiên cứu cho thấy tổng số người mặc phải chứng bệnh này tại nước ta thì trong số nhưng lơ là về bệnh không chữa trị hoặc không đủ điều kiện chữa bệnh thì trong đó đã có đến 30% người bệnh không chữa được bệnh đã dẫn đến tử vong.

Chắc chắn trong tổng số người đó đều hối tiếc vì mình đã không chưa căn bệnh này sớm hơn. Bệnh thấp khớp nếu hiểu, biết các hệ lụy mà nó tạo ra, thì chắc ai cũng sẽ quan tâm phòng bệnh trước. Chứ không chủ quan, coi nhẹ mình nữa.