Những quan điểm sai lầm nghiêm trọng khi dùng dầu xả ai cũng mắc

Bạn có biết cách dùng dầu xả sẽ quyết định độ chắc khỏe và bóng mượt của tóc? Nếu không dùng dầu xả đúng cách chẳng những không giúp tóc khỏe đẹp mà còn gây ra những tổn thương không mong muốn như viêm da, rụng tóc, nấm da đầu

Dầu xả được ví như một loại “thức ăn” cung cấp dưỡng chất dành cho tóc, giúp tóc khỏe đẹp và mềm mượt hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu chăm sóc tóc sai cách thì dầu xả không những không mang đến hiệu quả mà còn có thể mang đến nhiều tác hại đối với da đầu và sức khỏe của mái tóc. Dưới đây là những quan điểm sai lầm khi dùng dầu xả:

  • Dầu xả nào cũng như nhau

Hầu hết các cô gái đều nghĩ rằng dầu xả chỉ để dưỡng ẩm nên dùng loại nào cũng được. Thế nhưng suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm cũng như dầu gội mỗi loại dầu xả khác nhau sẽ được thiết kế khác nhau để phù hợp với từng tình trạng tóc nhất định. Nếu không muốn tóc không bị đói hoặc bội thực hóa chất hãy tỉnh táo chọn cho mình loại dầu xả phù hợp với tóc mình nhất nhé.

  • Thoa dầu xả vào da đầu

Thật là sai lầm nếu bạn nghĩ thoa dầu xả lên da đầu để dưỡng tóc từ gốc đến ngọn. Dầu xả vốn đã có kết cấu đặc, ẩm và nhiều dưỡng chất nếu tiếp xúc với da đầu sẽ khó xả được sạch dễ gây bết và sẽ dễ sinh ra gàu và nấm. Chính vì vậy trong bất cứ trường hợp nào hãy cố gắng để dầu xả cách da đầu khoảng 2 cm các bạn nhé.

dùng dầu xả đúng cách

Ảnh: Dùng dầu xả thế nào là đúng cách?

  • Có gàu thì không nên dùng dầu xả

Nhiều người vẫn thường cho rằng dầu xả là nguyên nhân chính gây ra gàu do đó nhiều người đã tránh xa dầu xả khi da đầu mình có gàu. Thế nhưng suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm, dầu xả chỉ gây ra gàu khi bạn cho vào da đầu mà hướng dẫn sử dụng của mọi dầu xả đều hướng dẫn chỉ thoa lên thân tóc. Do đó kể cả khi bị gàu bạn vẫn nên dùng dầu xả bình thường nhưng nhớ không được để dầu xả dính vào da đầu là được.

  • Dùng quá nhiều dầu xả

Dùng dầu xả để bổ sung độ ẩm nhưng điều đó không có nghĩa là càng dùng nhiều dầu xả càng được cung cấp nhiều dưỡng chất. Chưa kể tới việc nếu dùng quá nhiều bạn sẽ khó khăn trong việc xả sạch tóc. Xả quá nhiều cũng sẽ dễ bị dính bết và nhờn hơn bình thường nhất là với thời tiết nắng nóng và nhiều khói bụi. Các bạn chỉ nên dùng một lượng vừa phải vừa với độ dày của mái tóc và massage nhẹ nhàng là dầu xả đã phát huy tối đa công dụng rồi.

  • Dùng dầu hấp thay dầu xả

Mặc dù cùng có công dụng bổ sung dưỡng chất và kết cấu cũng tương đối giống nhau nên trong một vài trường hợp các chị em dùng dầu hấp thay cho dầu xả mà không suy nghĩ gì, trong khi đó không biết rằng đây cũng chính là một sai lầm nghiêm trọng khi dùng dầu xả.

Dầu xả được khuyên dùng ngay sau dầu gội giúp tóc mềm mượt hơn bảo vệ lớp biểu bì tóc trong khi đó dầu hấp chỉ khuyên dùng 1 tuần 1 lần để cung cấp độ ẩm sâu bên trong từng sợi tóc, phục hồi tóc hư tổn. Cũng vì sự khác nhau đó mà dầu hấp cần được ủ trên tóc khoảng 15-20 phút trước khi xả sạch còn dầu xả thì chỉ cần 2-3 phút là đã có tác dụng.

  • Xả tóc quá kỹ

Sau khi dùng dầu xả xong nhiều người thấy tóc hơi nhớt vì vậy mà cứ nghĩ không sạch gắng xả hết mức để trôi hết dầu xả thậm chí còn xả đến khi thấy tóc xít mới chịu dừng lại. Thói quen này không tốt chút nào và cần dừng lại ngay lập tức. Thực tế khi gội dầu xả xong cảm giác mềm mượt hơn hoàn toàn dễ hiểu vì các dưỡng chất được lưu lại thành một lớp màng bảo vệ bên ngoài tóc.

  • Dùng dầu xả khi bị nấm

Việc dùng dầu xả khi đang bị nấm đầu sẽ khiến tóc càng bết hơn, nhờn dầu hơn, và vi nấm sẽ càng có cơ hội gây hại cho đầu và tóc. Vì vậy khi bị lây nhiễm nấm, thay vì dùng dầu gội và dầu xả thông thường, bạn nên sử dụng dầu gội trị nấm da đầu theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Xem thêm bài viết tại: http://phidaituyentienliet.net/