Những triệu chứng giúp nam giới nhận biết hẹp bao quy đầu

Hiện nay, hẹp bao quy đầu là tình trạng mà khá nhiều nam giới gặp phải. Hẹp bao quy đầu khiến nam giới sẽ gặp nhiều vấn đề rắc rối về sức khỏe và sinh hoạt đời sống hàng ngày.

Đa số nam giới bị hẹp bao quy đầu thường phải đối mặt với những viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục như  viêm niệu đạo. Mặt khác, càng trưởng thành, nam giới sẽ gặp phải nhiều vấn đề khó khăn do hẹp bao quy đầu gây ra như tiểu tiện khó, không quan hệ được, quan hệ tình dục đau, không xuất tinh,….

Hẹp bao quy đầu được chia làm 2 loại, mỗi loại đều có những biểu hiện khác nhau. Chính vì vậy, nam giới cần chú ý đến bộ phận “cậu nhỏ” để sớm phát hiện ra những bất thường, tìm ra bệnh và điều trị kịp thời. Việc phát hiện sớm sẽ giúp điều trị bệnh dễ dàng hơn.

Nhận biết hẹp bao quy đầu nhờ vào các dấu hiệu

Ảnh: Nhận biết hẹp bao quy đầu nhờ vào các dấu hiệu

– Hẹp bao quy đầu sinh lý: trường hợp này  hay gặp ở những bé trai sinh ra đã gặp (hay còn gọi là hẹp bao quy đầu bẩm sinh). Cùng với sự phát triển của trẻ, lỗ bao da được nong rộng để quy đầu dễ dàng lộ ra và tuột vào khi có quá trình cương cứng. Khi đến 13 – 14 tuổi, tình trạng trùm kín bao da thường chấm dứt. Nếu đến 8 tuổi, tình trạng, dấu hiệu không được cải thiện, nam giới sẽ cần đến các giải pháp y khoa can thiệp để cắt bao quy đầu.

– Hẹp bao quy đầu bệnh lý: trường hợp này lại hay gặp ở những nam giới đến tuổi dậy thì. nếu thấy đến tuổi dậy thì mà bao quy đầu không thể lộ ra ngoài. việc này gây bí tắc và dẫn đến nhiều trường hợp viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục và kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm về sức khỏe.

Nam giới khi phát hiện ra những dấu hiệu trên cần nghĩ ngay đến trường hợp hẹp bao quy đầu và cần đến viện để được thăm khám và điều trị.

Xem thêm: http://bacsituyentienliet.com/trieu-chung-dau-tuyen-tien-liet.html