Phì đại tuyến tiền liệt có cần phải mổ không?

Nam giới một khi mắc chứng phì đại tuyến tiền liệt thì việc điều trị là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc điều trị như thế nào, bằng phương pháp gì và đặc biệt là phì đại tuyến tiền liệt có cần phải mổ không,…chính là mối quan tâm hàng đầu của nhiều nam giới. Tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bệnh nhân tự tìm được cho mình câu trả lời.

XÊM THÊM:

Phì đại tuyến tiền liệt có cần phải mổ không?
Hiện nay, để điều trị chứng phì đại tuyến tiền liệt có 2 phương pháp chính là nội khoa và ngoại khoa. Việc lựa chọn phương pháp điều trị nào phù hợp còn tùy thuộc rất nhiều vào sức khỏe cũng như tình trạng bệnh của mỗi nam giới. Cụ thể như:
– Điều trị nội khoa (điều trị bằng thuốc): Được áp dụng hiệu quả đối với những bệnh nhân có các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt nhẹ, không gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày của nam giới.
Các loại thuốc sẽ có tác dụng làm giãn cơ trơn thành mạch giúp làm giảm các triệu chứng tắc nghẽn niệu đạo do các khối u phì đại tiền liệt tuyến gây nên. Đồng thời, ngăn chặn những tình trạng thay đổi nội tiết gây tăng trưởng tuyến tiền liệt, làm tuyến tiền liệt co lại.

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc để điều trị các khối phì đại tuyến tiền liệt có thể gây nên một số tác dụng như: giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, xuất tinh ngược…

phi dai tuyen tien liet co can phi mo khong

Phì đại tuyến tiền liệt có cần phải mổ không?


– Điều trị ngoại khoa (tiến hành mổ): Đối với những trường hợp bệnh nặng, việc điều trị bằng thuốc không còn mang đến nhiều hiệu quả, hơn nữa lại còn có nguy cơ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm thì cần can thiệp trực tiếp bằng phẫu thuật để loại bỏ khối u.
Giống như mọi phẫu thuật lớn nhỏ khác, mổ phì đại tuyến tiền liệt cũng có thể dẫn đến những biến chứng trong và sau khi mổ. Cho nên, việc điều trị nhất định phải được tiến hành tại những cơ sở chuyên khoa uy tín, chất lượng nhằm đảm bảo quy trình mổ phì đại tuyến tiền liệt được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa giỏi, có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm.
Đồng thời, tại những cơ sở chuyên khoa uy tín thì hệ thống trang thiết bị y tế luôn được trang bị đầy đủ, hiện đại, dụng cụ y khoa được khử trùng sạch sẽ giúp hạn chế đến mức thấp nhất những biến chứng viêm nhiễm có thể xảy ra.
Như vậy, không phải trường hợp nào bị phì đại tuyến tiền liệt cũng cần phải mổ. Cho nên, để giảm thiểu đau đớn cũng như tiết kiệm chi phí điều trị bệnh, nam giới nên đến bệnh viện với những triệu chứng bệnh đầu tiên là phương pháp hữu hiệu nhất.

Bình Luận