Phì đại tuyến tiền liệt gây ra những tác hại gì?

Phì đại tuyến tiền liệt sẽ gây ra những tác hại như thế nào? Ảnh hưởng tới cuộc sống người bệnh ra sao? Đây là những câu hỏi mà Trung tâm Sơn Dược Tây Bắc nhận được nhiều trong thời gian qua của các bệnh nhân nam gửi tới hòm thư trung tâm. Giúp bệnh nhân có thể hiểu và nắm rõ vấn đề này, các bác sĩ của Trung tâm sẽ chia sẻ thông tin trong bài viết dưới đây.

Những điều nên biết về bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt là sự gia tăng về kích thước tuyến tiền liệt ở nam giời trong độ tuổi trung niên và người cao tuổi.

Khi tuổi càng cao, nguy cơ mắc bệnh này càng lớn vì khi đó lượng hormone trong cơ thể có sự thay đổi từ đó làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể,  kéo theo giảm ham muốn tình dục.

Những nam giới uống ít nước, cơ thể thường xuyên bị mất nước, áp lực công việc căng thẳng, mệt mỏi cũng là nguyên nhân dẫn đến phì đại tuyến tiền liệt.

Những người có chế độ ăn uống không hợp lý, cơ thể thiếu chất hoặc những người từng bị viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm vùng chậu..thì đều có nguy cơ bị phì đại tuyến tiền liệt.

Một số triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt cần phải được khám và điều trị kịp thời là:

-Khi đi tiểu tia nước tiểu yếu, tiểu ngắt quãng, tiểu không hết, tiểu đau buốt, đi tiểu khó.

-Tiểu lắt nhắt, tiểu nhiều về ban đêm.

-Đi tiểu không tự chủ…

Kết quả hình ảnh cho phì đại tuyến tiền liệt

Những tác hại mà bệnh phì đại tuyến tiền liệt gây ra?

Nếu không được điều trị phì đại tuyến tiền liệt sớm thì người bệnh sẽ phải đối mặt với những tác hại dưới đây:

Bí tiểu cấp tính : Khiến cho người bệnh không thể không đi tiểu, nhưng không thể tiểu được, bàng quang lúc nào cũng trong trạng thái căng tức.

Sỏi bàng quang: Tuyến tiền liệt phì đại sẽ chèn ép bàng quang, cản trở dòng nước tiểu, khi bị sỏi bàng quang người bệnh sẽ bị những bệnh liên quan đến dây thần kinh và đường tiết niệu.

Nhiễm trùng đường tiểu: Đây là tác hại mà người bệnh phải đối mặt khi bị phì đại

Ảnh hưởng tới thận gây suy thận: Khi tuyến tiền liệt bị phì đại sẽ gây chèn ép bàng quang, nước tiểu không thể thoát hết được ra ngoài, làm ảnh hưởng tới chức năng của thận, khi tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới hiện tượng nhiễm trùng thận, nhiễm trùng bàng quang, lâu ngày sẽ gây suy thận.