Phì đại tuyến tiền liệt làm tăng nguy cơ thoát vị bẹn ở nam giới

Phì đại tuyến tiền không còn lạ lẫm với nam giới, đặc biệt là những nam giới tuổi trung niên. Bởi đây là độ tuổi hay gặp phải nhất. Các nguy cơ, sự ảnh hưởng của phì đại đến nam giới từ trước đến nay hầu hết đều nhấn mạnh đến chuyện tình dục và sinh lí hay biến chứng đến ung thư.

Tuy nhiên, có một nguy cơ cao mà phì đại tuyến tiền liệt để lại nhưng ít được nhắc tới đó chính là thoát vị bẹn. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do bệnh nhân khi bị phì đại tuyến tiền liệt thường gặp rắc rối, khó khăn trong việc tiểu tiện. Vào những tình huống này, thường người bệnh cần dùng đến một lực mạnh để đẩy nước tiểu ra ngoài. Điều này vô tình khiến ruột từ ổ bụng dần sa xuống và dẫn tới hiện tượng thoát vị bẹn. Một số trường hợp khác lại dẫn tới bệnh trĩ hoặc rối loạn tĩnh mạch dưới.

Nam giới bị phì đại tuyến tiền liệt rất dễ dẫn đến thoát vị bẹn

Ảnh: Nam giới bị phì đại tuyến tiền liệt rất dễ dẫn đến thoát vị bẹn

Vậy làm thế nào để nam giới biết mình bị thoát vị bẹn?

Việc nhận biết chứng bệnh mình đang gặp phải là gì sẽ khiến người bệnh an tâm và đỡ lo lắng hơn, giúp ích cho quá trình điều trị. Để nhận biết mình có bị thoát vị bẹn do phì đại tuyến tiền liệt gây ra không, nam giới chú ý đến một số dấu hiệu sau:

Vùng bẹn xuất hiện khối phồng với đặc điểm: xuất hiện trên nếp lằn bẹn và có thể di chuyển xuống cả bìu. Sờ thấy khối phồng mềm, không gây đau. Tuy nhiên khi ho hoặc rặn sẽ thấy khối này to hơn.

Để điều trị chứng bệnh này, cách duy nhất là phẫu thuật để túi thoát vị và tái tạo lại thành bụng. Đây là một biến chứng rất nguy hiểm do phì đại gây ra, chính vì vậy để không gặp phải biến chứng này, bệnh nhân phì đại tuyến tiền liệt nên phát hiện và điều trị sớm bệnh.

Bạn có thể tìm hiểu cách chữa bệnh phì đại tuyến tiền liệt tại đây: http://bacsituyentienliet.com/bai-thuoc-dieu-tri-phi-dai-tuyen-tien-liet.html