6 dấu hiệu thường gặp khi mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt là một trong những căn bệnh thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trung niên. Bệnh thể hiện rõ nhất khi đi tiểu, tuy nhiên nhiều người lại chủ quan và không quan tâm tới sự thay đổi bất thường của cơ thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn 6 dấu hiệu thường gặp nhất của bệnh phì đại tuyến tiền liệt để bạn có thể dễ dàng phát hiện ra bệnh và điều trị bệnh kịp thời.

Dấu hiệu của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt

Ảnh: Dấu hiệu của phì đại tuyến tiền liệt

– Tiểu són: Đây là tình trạng nam giới không thể kiểm soát được sự bài tiết của nước tiểu, nhất là vào ban đêm và mới ngủ dậy.

– Tiểu khó: Nam giới bị phì địa tuyến tiền liệt có thể gặp hiện tượng tiểu khó, dương vật bị đau ran, nước tiểu ít và chảy thành tia hoặc nhỏ giọt.

– Tiểu ngắt quãng: Dấu hiệu này sẽ nặng hơn đối với những người thường xuyên uống rượu, bia và sử dụng thuốc an thần. Người bệnh luôn có cảm giác buồn tiểu, số lần đi tiểu tăng lên hơn cả ngày lẫn đêm.

– Tiểu ra máu: Nước tiểu có màu sậm, thậm chí có cả máu hoặc mủ do huyết quản bị giãn nở và nứt vỡ.

– Bí tiểu: Khi bệnh phì đại tuyến tiền liệt nặng hơn, dù rất buồn tiểu nhưng người bệnh chỉ tiểu ra 50% nước tiểu, 50% còn lại sẽ bị ứ đọng trong bàng quang và gây phù nề.

– Thận to và đau: Khi ấn tay vào sau lưng sẽ thấy thận sưng to và có cảm giác đau, và có thể có thể bạn đã bị viêm bể thận do phì đại tuyến tiền liệt gây ra.

Ngoài dấu hiệu nhận biết trên, nếu muốn xác định chín hxacs mình có bị phì đại tuyến tiền liệt hay không thì bạn cần đến thăm khám và xét nghiệm trực tiếp tại bệnh viện.