Phòng tránh viêm tuyến tiền liệt tái phát như thế nào?

Chứng viêm tuyến tiền liệt có thể điều trị dứt điểm nhưng nếu nam giới không nâng cao ý thức phòng tránh thì bệnh hoàn toàn có khả năng quay trở lại. Chứng viêm tuyến tiền liệt một khi đã tái phát và chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn. Vậy, cách phòng tránh viêm tuyến tiền liệt tái phát như thế nào?

XÊM THÊM:

Phòng tránh viêm tuyến tiền liệt tái phát như thế nào?

Viêm tuyến tiền liệt là chứng bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới, đặc biệt đối với những người lớn tuổi. Trên thực tế thì bệnh không quá khó để điều trị nhưng nguy cơ tái phát cũng rất cao. Cho nên, để phòng tránh khả năng này, tốt nhất người bệnh nên thực hiện tốt những vấn đề dưới đây:

  1. Không được nhịn tiểu: Nam giới vì bất cứ lý do gì cũng không được nhịn tiểu, nếu có cảm giác buồn tiểu thì phải đi ngay. Vì cơ bản, tuyến tiền liệt đã bị viêm 1 lần thì đã chịu nhiều tổn thương, chức năng cũng suy giảm.

Cho nên, việc liên tục nhịn tiểu dễ làm cho nước tiểu chảy ngược vào trong ống tuyến tiền liệt dẫn đến nguy cơ tái phát bệnh cao.

  1. Không nên ngồi trong thời gian dài:Ngồi quá lâu trong một tư thế để làm việc, chơi game,…sẽ làm cho bộ phận tuyến tiến liệt bị chèn ép, vùng chậu xung huyết gây ra tái phát viêm tuyến tiền liệt.
Phong tranh viem tuyen tien liet tai phat nhu the nao

Phòng tránh viêm tuyến tiền liệt tái phát như thế nào?

Bên cạnh đó, thường xuyên thức khuya, căng thẳng, stress, áp lực công việc quá lớn sẽ làm cho hệ miễn dịch bị suy giảm nghiêm trọng dễ tạo điều kiện thuận lợi cho các triệu chứng viêm nhiễm tại tuyến tiền liệt quay trở lại.

  1. Sinh hoạt tình dục điều độ:

Thủ dâm, quan hệ tình dục quá nhiều hoặc quá ít đều gây ra những bất lợicho tuyến tiền liệt. Do đó, việc sinh hoạt tình dục điều độ, phóng tinh định kỳ sẽ giúp tuyến tiền liệt được thỏa mãn, hoạt động không bị gián đoạn và từ đó cũng giảm nguy cơ viêm tuyến tiền liệt tái phát.

  1. Ăn uống hợp lý hơn:

Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp phòng tránh chứng viêm tuyến tiền liệt bị tái phát ở nam giới. Cho nên, sau khi đã điều trị dứt điểm chứng bệnh này, nam giới nên xây dựng một chế độ ăn uống kho học hơn, bổ sung nhiều rau xanh vào khẩu phần ăn hàng ngày, uống đủ lượng nước cơ thể cần.

Đồng thời, nam giới cũng nên giảmăn các loại thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ, không nên uống rượu, bia vì sẽ làm gia tăng đường máu, kích thích tuyến tiền liệt bị xung huyết, phù nề, dẫn đến các triệu chứng đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rát trở lại.

Do đó, nếu không muốn một lần nữa phải đối diện với những triệu chứng nguy hiểm, nam giới cần thực hiện tốt những vấn đề trên một cách nghiêm túc nhất.