Quan hệ tình dục không điều độ dễ khiến tuyến tiền liệt bị viêm

Quan hệ tình dục như thế nào là điều độ thực tế không phải là điều đơn giản đối với mọi nam giới. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới. Vậy, tại sao quan hệ tình dục không điều độ dễ khiến tuyến tiền liệt bị viêm?

XÊM THÊM:

Quan hệ tình dục không điều độ dễ khiến tuyến tiền liệt bị viêm

Các chuyên gia sức khỏe cho biết, viêm tuyến tiền liệt một trong những chứng bệnh nam khoa rất phổ biến. Bệnh lý này nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong đó, vấn đề quan hệ tình dục không điều độ chính là một trong những tác nhân hàng đầu “tiếp tay” cho chứng bệnh này hoành hành.

Theo đó, quan hệ tình dục quá nhiều hoặc quá ít đều có thể khiến tuyến tiền liệt bị viêm do:

– Quan hệ tình dục quá nhiều: Nếu nam giới quan hệ tình dục liên tục với tần suất cao rất dễ dẫn đến tình trạng sung huyết, hiện tượng này kéo dài chắc chắn sẽ dẫn đến bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Trong trường hợp này, nam giới cần điều chỉnh số thói quen quan hệ tình dục của mình, không nên quan hệ tình dục quá nhiều để tránh làm tuyến tiền liệt bị sung huyết.

– Quan hệ tình dục quá ít: Quan hệ tình dục quá nhiều cũng khiến tuyến tiền liệt bị viêm nhưng giao hợp với tần số thấp cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh này.

quan he tinh duc khong dieu do de khien tuyen tien liet bi viem

Quan hệ tình dục không điều độ dễ khiến tuyến tiền liệt bị viêm

Việc quan hệ tình dục quá ít hoặc tìm cách kìm hãm nhu cầu tình dục của bản thân trong thời gian dài dễ dẫn đến tình trạng hưng phấn quá độ dẫn đến tình trạng xuất tinh ngược gây viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt.

Bên cạnh đó, nam giới cũng có thể bị viêm tuyến tiền liệt nếu thường xuyên duy trì những thói quen xấu như: Ngồi nhiều những lười vận động, ăn nhiều đồ ăn cay nóng, uống ít nước, lạm dụng bia rượu, thuốc lá, thường xuyên nhịn tiểu,….

Như vậy, chứng viêm tuyến tiền liệt thường xuất phát từ những thói quen xấu hàng ngày của nam giới. Cho nên, việc phòng tránh chứng bệnh này thực sự không hề khó khăn, chỉ cần điều chỉ những thói quen ăn uống, sinh hoạt trở nên hợp lý hơn là nam giới hoàn toàn không lo bị bệnh.

Bên cạnh đó, nếu trường hợp đã phát hiện bệnh thì nam giới tuyệt đối không được âm thầm chịu đựng mà cần điều trị ngay. Việc kéo dài thời gian mang bệnh, kéo dài các triệu chứng chỉ có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn, gây khó khăn cho quá trình chữa trị.

Hãy trở thành một nam giới thông minh, bảo vệ sức khỏe của bản thân theo cách văn minh nhất!