Thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi bị nấm da đầu

Nấm da đầu một bệnh phổ biến hiện nay mà các anh chị, các bậc phụ huynh đang rất quan tâm. Khi bị nấm da đầu thì họ đều quan tâm đến chế độ ăn uống, nên ăn gì và kiêng gì để nhanh khỏi. Vì vậy hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn rằng khi bị bệnh nấm da đầu thì vấn đề ăn uống là một phần quan trọng không thể thiếu trong việc điều trị bởi vậy các bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý tránh bị phát bệnh và làm cho bệnh trầm trọng hơn.

Vậy trong chế độ ăn uống bạn cần tránh thức ăn gì? Sau đây là những món ăn cần tránh khi bị nấm da đầu:

1. Hải sản gây rắc rối cho người bị nấm da đầu

Trong hải sản như tôm, cua, cá, ốc, ghẹ… đều chứa chất Histamin – chất này có thể gây ngứa và dị ứng cơ thể, đặc biệt là vùng da nhạy cảm như da đầu. Vì vậy việc ăn nhiều hải sản có thể là nguyên nhân nấm da đầu bị nặng hơn. Hải sản chứa nhiều đạm vì vậy người bị nấm da đầu nên hạn chế hoặc tuyệt đối không ăn trong thời gian điều trị để khỏi hoàn toàn.

2. Thịt gà và trứng

bị nấm da đầu

Người bị nấm da đầu khi nhắc đến thịt gà và trứng phải tránh tuyệt đối 2 loại thực phẩm này nếu như bạn không bị lở, viêm, ngứa và nổi mụn nhiều. Đến khi bệnh có biểu hiện lành lặn bạn không nên ăn luôn mà hãy thử từ từ ít một để thử phản ứng của cơ thể, nếu không bị dị ứng, ngứa hay biểu hiện gì của bệnh nấm da đầu thì có thể dùng còn thấy bất cứ biểu hiện gì phải dừng ngay lập tức.

Có một số người do thích ăn thịt gà đến nỗi dù biết ăn xong sẽ bị dị ứng nhưng vẫn ăn rồi mua thêm 1 liều thuốc chống dị ứng. Làm như vậy thực sự rất nguy hiểm vì cơ địa của bạn không hợp với thức ăn đó nên tốt nhất là bạn tránh hẳn ra nhé.

3. Thịt bò

Thịt bò là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe bà bầu và em bé. Riêng đối với những người đang bị nấm da đầu thì tuyệt đối không ăn. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy 80% những bạn bị nấm da đầu bị mẫn cảm với thịt bò, vì vậy trước khi ăn bạn hãy ăn trước ít để thử phản ứng của cơ thể, nếu thấy không ổn thì tránh luôn nhé!

4. Những thực phẩm chứa vitamin C

Vitamin C được biết rất tốt cho sức khỏe giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, đây là loại vitamin có thể tan trong nước có nhiều trong các loại trái cây chua như: cam,  bưởi, chanh… Tuy nhiên thì vi khuẩn nấm lại rất hợp với vitamin C, khi bị bệnh nấm da đầu mà bạn cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin C sẽ càng phát triển bệnh , thậm chí là khó chữa lành được bệnh. Vì vậy trong quá trình điều trị bệnh nên hạn chế bổ sung vitamin C vào cơ thể trong thời gian điều trị và sau khi điều trị khoảng 2-3 tháng.

Trên đây là những chia sẻ những loại thực phẩm không nên ăn mong muốn giúp cho những người bị nấm da đầu mau khỏi bệnh và có bữa ăn phù hợp với tình trạng bệnh của mình. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.