Tinh dầu nào tốt cho sức khỏe tuyến tiền liệt?

Khoa học ngày càng phát triển, nhưng loại tinh dầu được phát hiện ra với nhiều chức năng và công dụng khác nhau. Đặc biệt trong tinh dầu có những hợp chất giúp phòng chống những căn bệnh liên quan đến sức khỏe tuyến tiền liệt ở nam giới.

Vị trí của tuyến tiền liệt là nằm ở phía dưới bàng quang và nó bao quanh niệu đạo. Tuyến tiền liệt phát triển theo thời gian, càng ở độ tuổi cao, tuyến tiền liệt càng phình to, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Tuyến tiền liệt rất dễ gặp phải những vấn đề khác nhau như: viêm tuyến tiền liệt, phì đại hoặc ung thư. Chỉ cần có chế độ ăn uống khoa học, có lối sống lành mạnh thì bạn có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh ở tuyến tiền liệt. Dưới đây là một số tác dụng cực kỳ tốt cho tuyến tiền liệt của các loại tinh dầu.

Tinh dầu hương thảo (Rosemary oil)

Tinh dầu nào giúp ích cho sức khỏe tuyến tiền liệt? - Ảnh 1

Loại tinh dầu này có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, các phân tử acid carnosic và carnosol trong loại tinh dầu này có thể ức chế các tế bào ung thư tuyến tiền liệt phát triển và lây lan rộng hơn. Không những vậy, nó còn chứa chất po­lyphenol liên quan đến việc điều biến chu kỳ tế bào và kích hoạt quá trình chết tế bào ung thư theo chương trình (apoptosis).

Bên cạnh đó, nó còn chứa diterpenoid giúp ngăn chặn quá trình phát triển của các yếu tố gây viêm tuyến tiền liệt, ung thư, nổi ung bướu và các loại bệnh khác.

Tinh dầu nhũ hương (Frankincense oil)

Tinh dầu nào giúp ích cho sức khỏe tuyến tiền liệt? - Ảnh 2

Tinh dầu nhũ hương được người dân coi như một vật phẩm quý giá, loại tinh dầu này thường để xông cho không gian thờ cúng, chữa các bệnh hen xuyễn, sát khuẩn, làm đẹp da, phòng chống ức chế sự lây lan của bệnh ung thư, giảm viêm và rất tốt cho người bị bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Tinh dầu nhựa thơm (Myrrh oil)

Tinh dầu nào giúp ích cho sức khỏe tuyến tiền liệt? - Ảnh 3

Tinh dầu nhựa thơm từ lâu được biết đến với công dụng chống ung thư và kháng khuẩn. Nó cũng có thể được sử dụng để thư giãn các cơ bắp, giúp ích trong điều trị phì đại tuyến tiền liệt.

Dầu cọ lùn (Saw palmetto oil)

Tinh dầu nào giúp ích cho sức khỏe tuyến tiền liệt? - Ảnh 4

Testosterone chuyển hóa thành hormone dihydrotestosterone, đồng thời tích lũy trong tuyến tiền liệt. Hormone này kích thích sự phát triển của tế bào tuyến tiền liệt làm cho nó bình to, đè lên niệu đạo và ống dẫn nước tiểu. Chính vì vậy, khiến cho nam giới phải đi tiểu nhiều về ban đêm.  Loại dầu này giúp điều trị phì đại tiền liệt tuyến, ngăn chặn chuyển hóa testosterone thành hormone dihydrotestosterone.