U xơ tuyến tiền liệt có chữa được không?

U xơ tuyến tiền liệt có thể nói là nỗi ám ảnh đối với những nam giới từ trung niên trở đi bởi những triệu chứng phiền toái của nó. Việc điều trị nhất định phải được tiến hành càng sớm càng tốt. tuy nhiên, vấn đề khiến nhiều nam giới lo lắng nhất vẫn là u xơ tuyến tiền liệt có chữa được không?

XÊM THÊM:

U xơ tuyến tiền liệt có chữa được không?

U xơ tiền liệt tuyến được hiểu là sự tăng sinh bất thường về mặt kích thước của tuyến tiền liệt dẫn đến sự xuất hiện của các khối u.

Sự phát triển ngày một lớn của nó gây chèn ép lên niệu đạo và bang quang dẫn đến các triệu chứng rối loạn đường tiểu như: tiểu nhiều lần, tiểu ngập ngừng, tiểu buốt, tiểu rát,…

Trên thực tế thì chứng u xơ tuyến tiền liệt hoàn toàn có thể chữa trị dứt điểm bằng nhiều biện pháp tiên tiến, phù hợp với các tình trạng bệnh lý khác nhau như:

– Điều trị nội khoa: Thường được áp dụng đối với những trường hợp bệnh nhẹ, việc dùng thuốc để khắc phục các triệu chứng. Cơ chế tác động của thuốc là làm giãn một số cơ vòng tại vị trí này, từ đó mở rộng cổ bàng quang và niệu đạo giúp quá trình tiểu tiện dễ dàng hơn.

u xo tuyen tien liet co chua duoc khong

U xơ tuyến tiền liệt có chữa được không?

Tuy nhiên, các loại thuốc chữa u xơ tuyến tiền liệt không có tác dụng làm bứu nhỏ đi nên bệnh nhân cần được sự theo dõi thường xuyên của bác sĩ. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần thay đổi một số thói quen sinh hoạt, ăn uống khoa học hơn, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý để nâng cao hơn hiệu quả của quá trình điều trị bệnh.

– Điều trị ngoại khoa: Đây là phương pháp nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật bằng cách thông qua niệu đạo để cắt bỏ một phần tiền liệt tuyến. Cách làm này có thể loại bỏ hoàn toàn khối u nhưng chỉ được chỉ định đối với những trường hợp thật sự cần thiết để giảm thiểu những đau đớn cũng như giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí.

Hiện nay, phương phá phẫu thuật nội soi thường được ưu tiên sử dụng nhiều nhất bởi mang đến hiệu quả cao cũng như đảm bảo an toàn cho nam giới.

– Phương pháp khác: Bên cạnh 2 phương pháp chính trên, chứng u xơ tuyến tiền liệt còn có thể điều trị bằng một số phương pháp khác như: cắt, mổ bằng laser, liệu pháp nhiệt vi sóng, tiêm cồn tuyệt đối,….

Do đó, để xác định chính xác phương pháp nào phù hợp với tình trạng bệnh của mình nhất, nam giới cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa. Lưu ý, việc điều trị chứng u xơ tuyến tiền liệt cần được tiến hành càng sớm càng tốt, tốt nhất là ở giai đoạn đầu nhằm rút ngắn thời gian mang bệnh cũng như hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

 

Bình Luận