U xơ tuyến tiền liệt nên kiêng ăn gì?

Bên cạnh việc làm đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa thì việc nam giới tránh xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học, tránh xa những thực phẩm có hại là yếu tố quan trọng, giúp hỗ trợ điều trị chứng u xơ tuyến tiền liệt hiệu quả. Do đó, nếu đang đối diện với chứng bệnh này, bệnh nhân nên nắm rõ u xơ tuyến tiền liệt nên kiêng ăn gì?

XÊM THÊM:

U xơ tuyến tiền liệt nên kiêng ăn gì?

Dù rằng được đánh giá là chứng bệnh không có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng những triệu chứng mà u xơ tuyến tiền liệt mang lại là vô cùng phiền toái, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nam giới.

Do đó, nếu muốn nhanh chóng thoát khỏi chứng bệnh này, nam giới cần tránh xa những thực phẩm dưới đây:

– Những thực phẩm cay nóng: Nam giới cần tránh xa những món ăn đậm gia vị, chứa nhiều chất cay nóng như tiêu, ớt, gừng, riềng, sả,…nhằm tránh gây kích ứng cho hệ bài tiết, khiến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng.

Thay vào đó, nam giới nên bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày nhiều loại rau quả, các loại rau có tính mát, tính nhuận tràng, lợi tiểu, uống nhiều nước,…nhằm giúp cho quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn, giảm nhẹ các triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt.

u xo tuyen tien liet nen kieng an gi

U xơ tuyến tiền liệt nên kiêng ăn gì?

– Hạn chế sử dụng thức ăn nhiều dầu mỡ: Thức ăn nhanh, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ hoàn toàn không có lợi cho quá trình điều trị chứng u xơ. Cho nên, nếu không muốn rơi vào trường hợp bệnh chữa hoài không khỏi, nam giới nên tránh xa những thực phẩm này.

– Chất kích thích: Bệnh nhân u xơ tuyến tiền liệt tuyệt đối không được sử dụng những chất kích thích, những thức uống có cồn như: rượu, bia, nước ngọt, thuốc lá,….Nguyên nhân là những chất này có khả năng kích thích khối u phát triển to lên một cách nhanh chóng, gây ra những triệu chứng nặng nề và làm cho tình trạng bệnh chuyển biến xấu đi.

Bên cạnh đó, trong thời gian này, bệnh nhân u xơ tuyến tiền liệt nên hạn chế quan hệ tình dục. Tốt nhất là nên nhanh chóng đến với các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tìm ra nguyên nhân gây bệnh chính xác và có hướng khắc phục kịp thời, ngăn chặn biến chứng xảy ra.

Đồng thời, bệnh nhân cũng nên giữ tình thần thoải mái, lạc quan, ăn uống điều độ, sinh hoạt hợp lý, đúng giờ, không thức quá khuya, không làm việc quá sức, tránh mang vác vật nặng hay ngồi quá lâu trong một tư thế, cần vận động thường xuyên để làm giảm áp lực lên tuyến tiền liệt,…

Hy vọng với những kiến thức chúng tôi cung cấp trên trở thành nguồn thông tin hữu ích, giúp bệnh nhân xây dựng được cho mình một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, nhanh chóng thoát khỏi chứng bệnh u xơ tuyến tiền liệt nhiều phiền toái này.

 

Bình Luận