Viêm tuyến tiền liệt có chuyển sang ung thư không?

Viêm tiền liệt tuyến rất phổi biến ở những đối tượng nam giới lớn tuổi, biểu hiện qua hai dạng là cấp và mạn tính. Những biểu hiện của chứng viêm tuyến tiền liệt không những gây khó khăn cho đời sống sinh hoạt của nam giới mà còn có khả năng dẫn đến biến chứng nguy hiểm nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều bệnh nhân lo lắng, liệu rằng viêm tuyến tiền liệt có chuyển sang ung thư không?

XÊM THÊM:

Viêm tuyến tiền liệt có chuyển sang ung thư không?

Chứng viêm tuyến tiền liệt có biểu hiện điển hình là các tình trạng rối loạn đường tiểu như: tiểu rắt, đau buốt, tiểu nhiều lần,…. Tính đến thời điểm hiện đại, chưa có bằng chứng rõ ràng nào có thể khẳng định chứng viêm tuyến tiền liệt có khả năng dẫn tới biến chứng ung thư.

Tuy nhiên, chứng bệnh này có khả năng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác như: rối loạn bài tiết, suy nhược hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, xuất tinh sớm, liệt dương, biến chứng vô sinh, hiếm muộn, ảnh hưởng đến chức năng của thận, hơn nữa lại có khả năng lây nhiễm cho bạn tình,…

Do đó, ngay từ khi mới phát hiện ra các dấu hiệu rối loạn tiểu tiện bất thường, nam giới cần nhanh chóng điều trị tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, đảm bảo có đội ngũ y bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, máy móc đầy đủ, quy trình khám chữa bệnh khoa học để đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh.

viem tuyen tien liet có chuyen sang ung thu khong

Viêm tuyến tiền liệt có chuyển sang ung thư không?

Sau khi thăm khám, kiểm tra kỹ về tình trạng bệnh, các bác sĩ sẽ định hướng phương pháp điều trị phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân cụ thể. Hiện nay, phương pháp điều trị chứng viêm tuyến tiền liệt chủ yếu là điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên, đối với những nguyên nhân gây bệnh là do các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, các bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị chuyên biệt.

Bên cạnh việc làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, uống thuốc theo chỉ định thì bệnh nhân cần điều chỉnh các thói quen ăn uống, sinh hoạt trở nên hợp lý hơn, thường xuyên vận động, uống nhiều nước, tránh xa những thực phẩm cay nóng, các chất kích thích độc hại,….để hỗ trợ cho hiệu quả điều trị bệnh được nhanh hơn.

Ngoài ra, việc tự mua thuốc điều trị chứng viêm tuyến tiền liệt tại nhà khi chưa qua thăm khám, chưa xác định rõ nguyên nhân, tìnnh trạng bệnh là hoàn toàn không nên. Việc điều trị sai thuốc, sai cách không những khiến bệnh chuyển biến phức tạp thêm mà còn dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khác.

Bình Luận