Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Tuyến tiền liệt đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống cơ quan sinh sản của nam giới. Cho nên, một khi cơ quan này bị viêm nhiễm, lo lắng đầu tiên của nam giới vẫn là viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không? Thực hư vấn đề này sẽ được các chuyên gia sức khỏe giới tính giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây:

XÊM THÊM:

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Như chúng ta đã biết, tuyến tiền liệt đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất ra chất  dịch tiết để nuôi dưỡng tinh trùng. Cho nên, tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng

Và nguy cơ dẫn đến vô sinh là hoàn toàn có thể xảy ra theo những con đường sau:

– Gây giảm ham muốn tình dục: Viêm tuyến tiền liệt thường gây ra các triệu chứng tiểu tiện khó chịu khiến nam giới luôn trong tình trạng không thoải mái, hoạt động tình dục cũng không mang lại nhiều khoái cảm.

Bên cạnh đó, còn có một số nam giới còn ngại đối diện với bạn tình cộng với cảm giác đau rát, khó chịu làm nảy sinh tâm lý sợ quan hệ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống “chăn gối”, thậm chí nhiều đấng mày râu chẳng còn thiết tha gì với “chuyện ấy”.

viem tuyen tien liet co gay vo sinh khong

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

– Gây rối loạn các chức năng sinh lý: Mang trong mình chứng bệnh nhiều phiền toái khiến tâm lý nam giới chịu nhiều ảnh hưởng, là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các hiện tượng xuất tinh sớm, liệt dương, đe dọa đến chức năng sinh sản của nam giới sau này.

Việc điều trị các chức bệnh liên quan đến chức năng sinh lý, đòi hỏi nam giới phải có đủ can đảm đối mặt với bệnh tật và sự phối hợp ăn ý từ phía người bạn tình của mình mới mong nhanh chóng lấy lại “bản lĩnh”.

– Viêm mào tinh: Đối với những nam giớ mắc viêm tuyến tiền liệt là do các loại vi khuẩn, virus gây nên sẽ vô cùng nguy hiểm. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài, không được điều trị khiến chúng có cơ hội xâm nhập vào mào tinh hoàn gây bệnh.

Mào tinh hoàn một khi đã bị nhiễm bệnh thì việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn, chất lượng, số lượng tinh trùng bị giảm sút đáng kể. Nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời thì biến chứng vô sinh là khó tránh khỏi.

Như vậy, viêm tuyến tiền liệt hoàn toàn có khả năng dẫn đến biến chứng vô sinh, hiếm muộn, đặc biệt đối với những nam giới có bệnh không chữa mà âm thầm chịu đựng. Do đó, đến ngay bệnh viện khi phát hiện những triệu chứng bất thường, nắm bắt cơ hội chữa bệnh trong giai đoạn đầu chính là những nam giới không ngoan nhất.

Bình Luận