Viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Nam giới càng lớn tuổi, những nguy cơ bệnh tật càng tăng cao, thường gặp nhất vẫn là chứng viêm tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, nam giới chỉ thường đặt ra câu hỏi viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không khi bản thân đã mắc bệnh thay vì tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để phòng tránh bệnh.

XÊM THÊM:

Viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Các chuyên gia sức khỏe cho biết, dù rằng bệnh viêm tuyến tiền liệt tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân nhưng cũng gây ra không ít ảnh hưởng cho sức khỏe của bệnh nhân như:

– Gây rối loạn bài tiết: Biểu hiện đặc trứng nhất của các chứng bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt nói chung và viêm tuyến tiền liệt nói riêng thường dẫn đến các tình trạng rối loạn bài tiết như: tiểu nhiều lần, tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt,…

– Suy nhược hệ thần kinh như: Bệnh nhân mắc chứng viêm tuyến tiền liệt sẽ thường xuyên bị ngủ mơ, cơ thể mệt mỏi, trí nhớ kém, không tập trung, di tinh,…điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

– Ảnh hưởng chức năng sinh lý: Viêm tuyến tiền liệt hoàn toàn có thể dẫn đến các triệu chứng xuất tinh sớm, rối loạn xuất tinh, thậm chí liệt dương. Đây là nguyên nhân khiến những nam giới mắc chứng viêm tuyến tiền liệt thường có chất lượng đời sống tình dục rất kém.

Viem tuyen tien liet co nguy hiem khong

Viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

– Dẫn đến biến chứng vô sinh: Tuyến tiền liệt là nơi sản xuất các chất dịch tiết để nuôi sống tinh trùng, nên một khi tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm thì chức năng này cũng bị đe dọa.

Bên cạnh đó, chứng viêm tuyến tiền liệt thường dẫn đến viêm mào tinh hoàn do bị các vi khuẩn lợi dụng cơ hội để tấn công nên nguy cơ dẫn đến vô sinh  là rất cao.

– Tăng nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình:  Đối với những trường hợp nam giới bị viêm tuyến tiền liệt là do các loại vi khuẩn, virus gây nên thì những tác nhân này hoàn toàn có thể lây nhiễm cho bạn tình để gây nên nhiều chứng bệnh phụ khoa nguy hiểm thông qua quá trình quan hệ tình dục.

– Ảnh hưởng đến chức năng của thận: Những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt thường gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của hệ bài tiết, đặc biệt là thận. Nếu tình trạng này kéo dài thường xuyên và không có biện pháp điều trị kịp thời có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của thận, thậm chí là gây suy thận.

Do đó, việc điều trị các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt sớm là điều vô cùng cần thiết, không những giúp bệnh nhân nhanh chóng thoát khỏi bệnh tật mà còn giảm thiểu những nguy cơ xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Bình Luận