Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có chữa được không?

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính là giai đoạn bệnh nặng khi những triệu chứng ban đầu không được chữa trị khiến bệnh chuyển từ cấp tính sang mãn tính. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều nam giới lo lắng, không biết viêm tuyến tiền liệt mãn tính có chữa được không? Dưới đây là những giải đáp từ các chuyên gia sức khỏe nam khoa.

XEM THÊM:

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có chữa được không?

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính là giai đoạn bệnh đã có khả năng gây ra biến chứng nên việc điều trị cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên, trước khi trả lời cho câu hỏi viêm tuyến tiền liệt mãn tính có chữa được không, nam giới cần xác định chính xác bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính hay chưa thông qua các dấu hiệu dưới đây:

– Tình trạng rối loạn chức năng sinh dục: Suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, đau dương vật khi xuất tinh, liệt dương, các hiện tượng di tinh, mộng tinh diễn ra thường xuyên hơn, nghiêm trọng nhất là có thể xuất tinh ra máu.

– Tình trạng viêm nhiễm hệ tiết niệu: Các triệu chứng tiểu gấp, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, đặc biệt vào ban đêm, tiểu ra máu, ra mủ,…xuất hiện ngày một nhiều hơn, tần suất cao hơn thì chắc chắn chứng viêm tuyến tiền liệt đã chuyển sang giai đoạn mãn tính.

viem tuyen tien liet man tinh co chua duoc khong

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có chữa được không?

– Tình trạng đau tức dương vật: Nếu sau khi đi tiểu luôn cảm thấy nóng rát, đau như kiến cắn ở đầu dương vật, hậu môn đau tức, khi xuất tinh thường xuyên đau ở vùng eo, bụng dưới, bìu, xương cụt, tinh hoàn,….thì nam giới nên nghĩ đến khả năng mình đang mắc chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

– Các biểu hiện khác cùng phát tác: Viêm khớp, viêm kết mạc, viêm thần kinh, các biểu hiện suy nhược thần kinh,…

Với sự tiến bộ của y học ngày nay thì chứng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có thể được điều trị dứt điểm. Căn cứ vào kết quả xét nghiệm, nguyên nhân cũng như tình trạng bệnh, sức khỏe của bệnh nhân, các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Hiện nay, việc điều trị chứng viêm tuyến tiền liệt có 2 biện pháp chính là điều trị nội khoa và ngoại khoa. Tuy nhiên, vấn đề mà nam giới cần đặc biệt lưu ý là bệnh nếu được điều trị càng sớm thì càng dễ dàng, ít gây mất thời gian, công sức cũng như tốn kém tiền bạc, ngăn chặn được biến chứng xảy ra và ngược lại.

Do đó, khi gặp những triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính như trên, nam giới cần nhanh chóng đến với các cơ sở uy tín để được điều trị sớm nhất.