Viêm tuyến tiền liệt mãn tính là gì?

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính là gì?

Chứng viêm tuyến tiền liệt một khi đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì thực sự trở thành nỗi ám ảnh của nam giới tuổi trung niên. Nguyên nhân của tình trạng này một phần cũng là do người bệnh chủ quan, không điều trị ngay từ khi mới hình thành hoặc điều trị không dứt điểm khiến bệnh chuyển biến nghiêm trọng hơn. Để hiểu rõ hơn viêm tuyến tiền liệt mãn tính là gì, mời bạn đọc tham khảo bào viết dưới đây.

XÊM THÊM:

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính là gì?

Những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt ở giai đoạn đầu nếu không được chữa trị kịp thời hoặc điều trị không đúng cách sẽ chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng hơn, được gọi là mãn tính.

– Nguyên nhân: Về cơ bản nguyên nhân dẫn đến viêm tuyến tiền liệt mãn tính giống cấp tính chỉ khác nhau ở mức độ nhiễm bệnh. Cụ thể thường là do tình trạng nhiễm khuẩn gây nên và một số yếu tố khách quan khác như: vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ, thủ dâm quá mức, các áp lực thường xuyên lên tuyến tiền liệt, chế độ ăn uống không hợp lý,….

– Biểu hiện: Bên cạnh những triệu chứng điển hình của viêm niệu đạo cấp tính như: tiểu buốt, tiểu rát, tiểu đêm, tiểu nhiều lần,…thì viêm niệu đạo mãn tính còn có những biểu hiện nghiêm trọng hơn như:

viem tuyen tien liet man tinh la gi

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính là gì?

+ Niệu đạo, bàng quang có cảm giác căng tức, khó chịu.

+ Đau vùng bụng dưới, vùng thắt lưng, tinh hoàn cũng thường xuyên chịu đau đớn,…

+ Đau khi xuất tinh, khi quan hệ.

+ Xuất tinh ra máu.

– Nguy hại của chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính: Ngoài việc khiến nam giới phải sống chung với những triệu chứng phiền toái, viêm tuyến tiền liệt mãn tính còn có thể gây ra rất nhiều mối nguy hại, ảnh hưởng cho sức khỏe nam giới như: Suy nhược thần kinh, tăng nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình cũng như dễ mắc các chứng bệnh nam khoa khác, dẫn đến liệt dương, vô sinh,…

– Cách điều trị viêm tuyến tiền liệt mãn tính: Dựa vào kết quả xét nghiệm, kiểm tra, các bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị riêng đối với những trường hợp cụ thể. Chứng bệnh này hiện có những phương pháp điều trị như: nội khoa, kết hợp với vật lý trị liệu, ngoại khoa,….

Với những mối nguy hại trên, người bệnh tuyệt đối không được chủ quan với những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt. Tốt nhất, nam giới nên tận dụng cơ hội điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu để ngăn chặn bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây khó khăn cho quá trình điều trị.

Hơn nữa, việc điều trị mãn tính đòi hỏi phải thực hiện trong thời gian dài, dẫn đến nhiều tốn kém về mặt chi phí. Do đó, điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt càng sớm sẽ càng tốt.

Bình Luận