Viêm tuyến tiền liệt từ những thói quen khó ngờ

Không nhiều người biết rằng chứng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới hoàn toàn có khả năng dẫn đến biến chứng vô sinh nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Bên cạnh đó, cũng ít ai biết rằng nam giới rất dễ mắc phải chứng viêm tuyến tiền liệt từ những thói quen khó ngờ trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn vấn đề này qua bài viết dưới đây.

XÊM THÊM:

Viêm tuyến tiền liệt từ những thói quen khó ngờ

Những thống kê gần đây đã cho thấy, tỷ lệ đàn ông mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt vẫn không ngừng tăng mỗi năm. Trong đó, có không ít người bị mắc bệnh là do những thói quen trong đời sống hàng ngày như:

– Thói quen ngồi nhiều: Vị trí của tiền liệt tuyến là nằm giữa cơ xương chậu và bàng quang, bao quanh niệu đạo. Cho nên, việc ngồi lâu một chỗ cộng với ít vận động sẽ tạo áp lực lên tuyến tiền liệt, lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm do xung huyết

– Táo bón kéo dài: Tình trạng táo bón thường xuyên ngoài việc gây chèn lấn tuyến tiền liệts còn tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây tình trạng viêm nhiễm khuẩn tại tiền liệt tuyến .

– Ăn nhiều đồ ăn cay nóng: Gây khó khăn cho quá trình bài tiết, tạo điều kiện cho vi trùng tích tụ lại, phát triển mạnh mẽ, khiến tuyến tiền liệt dễ bị nhiễm virus cấp tính.

viem tuyen tien liet tu nhung thoi quen kho ngo

Viêm tuyến tiền liệt từ những thói quen khó ngờ

– Uống ít nước, nhịn tiểu: Dễ dẫn đến tình trạng nước tiểu bị cô đặc, số lần bào tiết nước tiểu ít, nước tiểu bị tích tụ trong niệu đạo là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và lan rộng vùng viem nhiễm lên tuyến tiền liệt.

-Lạm dụng chất kích thích: Những thành phần độc tố có trong bia rượu, thuốc lá có thể khiến mao mạch toàn thân nam giới bị sung huyết, phù nề, làm tăng nguy cơ viêm tuyến tuyền liệt do biến chứng.

– Quan hệ tình dục không điều độ: Quan hệ tình dục quá nhiều hoặc quá ít đều không tốt cho sức khỏe sinh sản của nam giới. Đây thường là nguyên nhân của các tình trạng rối loạn xuất tinh ở nam giới như: xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương,…và tuyến tuyền liệt là một trong những cơ quan chịu ảnh hưởng đầu tiên.

Hiểu rõ về những mối nguy cơ có thể dẫn đến chứng viêm tuyến tuyền liệt, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của nam giới hy vọng sẽ giúp các đấng mày râu có thể tự điều chỉnh thói quen xấu của mình, tránh xa chứng bệnh nguy hiểm này, tự bải vaệ sức khỏe của chính bản thân mình .

Bình Luận